Rss Feed
06:16 EST Thứ sáu, 01/12/2023

Kẻ sát nhân giết vợ vì bị can ngăn bồ bịch

Dù đã có vợ hiền con ngoan, vậy mà Trần Thanh Tòng (41 tuổi, ngụ ấp Bông Trang, xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) không những tối ngày rượu chè, lại còn lén lút quan hệ với một người phụ nữ khác ở trong xã.

Khi chị Phạm Thị Thanh Bình (38 tuổi, vợ Tòng) phát hiện và khuyên ngăn, Tòng luôn kiếm cớ gây mâu thuẫn với vợ, hễ chị Bình cãi lại một lời Tòng lại chửi bới đánh đập dã man. Cực chẳng đã, chị Bình đâm đơn đòi ly hôn với hy vọng Tòng thấy đó mà thay đổi tâm tính. Không nghờ với bản chất máu lạnh sẵn có, hắn đã ra tay hạ sát vợ một cách dã man.

 

 

 

Trao nhầm tình yêu cho kẻ máu lạnh

Nhắc tới chuyện của vợ chồng chị Bình, người dân tại ấp Bông Trang chỉ biết lắc đầu xót xa cho người đàn bà tội nghiệp. Dù nhận bao búa rìu dư luận khi lấy một kẻ đã từng đi tù về tội giết người, chị Bình vẫn bỏ ngoài tai để theo đi theo Tòng. Lúc đầu, cuộc sống vợ chồng cũng trong ấm ngoài ếm với minh chứng là hai cô công chúa dễ thương ngoan hiền. Tưởng như cuộc sống vợ chồng cứ mãi êm đềm trôi qua, thì một ngày chị Bình như chết điếng khi phát hiện Tòng "ăn chả" với một người phụ nữ khác. Kể từ ngày đó, hai vợ chồng luôn căng thẳng, những mâu thuẫn dù là nhỏ nhặt cũng dẫn tới những trận cãi vã lôi đình.

 

Kẻ sát nhân giết vợ vì bị can ngăn bồ bịch - 1

Bà Ưởng trò chuyện với PV. Ảnh T.G.

Theo dòng kí ức của những người hàng xóm, hình ảnh của một gã "Chí phèo" thời hiện đại được hiện lên một cách rõ nét. Cách đây gần 20 năm, Tòng vốn là một anh chàng hai lúa chân chất, sớm tối chỉ biết vùi đầu vào nương rẫy. Được một thời gian, Tòng cũng học đòi bạn bè nhậu nhẹt bù khú. Trong một lần khi rượu đã nhập thể, Tòng đã vô tình ngộ sát một người bạn nhậu. Chính vì vậy, Tòng đã phải trả giá cho hành động của mình bằng những tháng ngày trong trại giam Cây Cầy (huyện tân Biên, tỉnh Tây Ninh).

Cuối năm 1995, Tòng được trả tự do, nhưng vì mặc cảm với mọi người hắn không giám trở về quê sinh sống. Không có nghề nghiệp trong tay, Tòng chấp nhận ở lại vùng biên giới Tân Biên đi chăn bò cho một trang trại. Chính trong những buổi chiều cùng chăn bò, cô gái mới lớn Thanh Bình đã rung động trước tình cảm của chàng trai từng một lần vấp ngã. Được bố mẹ hai bên động viên, một đám cưới nhỏ nhưng ấm cũng được tổ chức và chị lên xe hoa theo Tòng về Gò Dầu.

Ngày tháng đầu, đôi vợ chồng hạnh phúc khiến khắp xóm trên làng dưới ai cũng mừng cho họ. Rồi lần lượt hai cô con gái Lê Thị Thu Huyền và Lê Thị Diệu Huyền chào đời khiến niềm vui của đôi vợ chồng trẻ được nhân lên gấp bội. Nhưng lúc đó, họ lại phải đứng trước một thực tế là kinh tế ngày càng khó khắn, một tay Tòng phải cáng đáng nuôi 3 miệng ăn. Chính khi ấy, tự ti vì không lo cho vợ con, Tòng lại tìm tới rượu chèn như những ngày trước khi vướng vòng lao lý. Cứ thế, Tòng ngày càng chìm sâu trong rượu chè, bỏ bê tất cả công việc trong nhà cho chị Bình. Không những vậy, mỗi lần rượu vào, Tòng lại đánh đập vợ con, đuổi ra khỏi nhà.

Theo dòng kí ức của những người thân, câu chuyện tình yêu của người đàn bà bất hạnh hiện lên rõ nét hơn cả. Vì cuộc sống quá khó khăn, chị lân la dò hỏi kiếm chỗ làm thêm để nuôi con. Rồi, chị cũng xin được vào công trường cao su, tuy rằng không kiếm được bao nhiêu nhưng cũng đủ cho các con chị hai bữa qua ngày. Nhưng khi thấy, Tòng không làm ăn gì lại còn cặp kè với người khác khiến chị Bình vô cùng đau khổ.

Thế rồi, sau nhiều lần khuyên giải không được chị Bình cũng quyết định làm đơn xin ly dị. Tưởng rằng khi thấy vậy, Tòng sẽ thay đổi tâm tính, chí thú làm ăn. Nào ngờ, hắn không những không thay đổi mà còn trở nên ngang tàng hơn. Ngày nào Tòng cũng tụ tập bạn bè nhậu nhẹt thâu đêm suốt sáng, về tới nhà là nhè vợ con ra chửi bới đánh đập. Quá sợ hãi trước người cha hung bạo, cô bé Lê Thị Thu Huyền (SN 1996) đã chốn nhà xuống TT. Gò Dầu làm mướn. Còn chị Bình đành gửi cô con gái út nhờ vợ chồng cậu em chồng rồi thuê phòng trọ ở riêng đi làm nuôi con.

 

Cơn hờn ghen biến gã "Chí phèo" thành kẻ sát nhân

Sau khi vợ con lần lượt bỏ nhà đi, Tòng càng lún sâu hơn vào những cơn say bất tận. Cũng chính trong những lúc nửa say nửa tỉnh ấy, hắn đã đem luôn cặp bò là tài sản lớn nhất trong nhà đi bán lấy tiền tiêu xài. Biết chồng bán bò, ngày 5/12/2013 chị Bình đã lén về nhà trong lúc chồng say mang hết số tiền đi, những mong sẽ giữ được phần nào để lo cho các con. Nhưng không ngờ, ngay trong đêm hôm ấy, khi Tòng tỉnh dậy thấy mất tiền, hắn liền đoán chị Bình đã về lấy trộm tiền của mình. Thế rồi, máu điên nổi lên cộng thêm hơn men vẫn còn Tòng liền vác dao vào rừng cao su tìm vợ đòi xử lý.

Tiếp xúc với chúng tôi, bà Hai Phúc, người tận mắt chứng kiến cuộc vật lộn của vợ chồng Bình bàng hoàng kể lại: Hôm đó, khi tôi đi ra vườn cạo mủ như mọi ngày thì đã thấy Bình ở đó. Thế rồi, khi mới cạo được mấy gốc, bỗng tôi thấy thằng Lé (tên thường gọi của Tòng) từ xa đi tới, quanh bụng có quấn một tấm mềm. Không hiểu sao lúc ấy tôi lại hét lên: Vợ thằng Lé, mày chạy đi. Chồng mày tới kìa. Thấy tôi nói vậy, Bình còn cười rồi thản nhiên trả lời: "Chị Hai buồn cười chưa kìa, chồng em chứ phải ma đâu mà chị kêu em chạy". Nghe chị Bình nói vậy, bà Phúc cũng không để ý nữa mà quay sang làm công việc của mình. Tuy nhiên, khi Tòng tới chưa được bao lâu thì bà Phúc đã nghe thấy hai vợ chồng Bình cự cãi quyết liệt với nhau. "Tôi nghe thằng Lé nói Bình phải đi về nhà với nó để giải quyết chuyện tiền nong gì đó nhưng con Bình không chịu. Khi thấy vợ không nghe lời, thằng Lé to tiếng quát mắng vợ và tát nó một cái" bà Phúc hồi tưởng.

Vô cớ bị chồng tát một cú đau điếng, chị Bình xô chồng ngã ra rồi vùng chạy. Thế nhưng chưa kịp chạy, Tòng đã kịp kéo vợ lại, rồi sẵn cây kéo thủ trong người hắn đâm thẳng vào người vợ, mặc cho những tiếng van xin, kêu cứu của chị Bình. Thấy hai vợ chồng Bình vật lộn dưới đất, bà Phúc chạy lại can ngăn nhưng Tòng quát lớn: "Không phải chuyện nhà bà, bà đi chỗ khác". Chưa dứt câu, Bình đột nhiên vung kéo đâm luôn bà Phúc, miệng không ngừng hăm dọa.

Khi can ngăn không được lại bị Tòng đâm cho 2 nhát, bà Phúc chạy ra khỏi vườn cao su, lớn tiếng kêu cứu. Thế nhưng đáp lại tiếng kêu thất thanh của người phụ nữ đáng thương ấy chỉ là một màn đêm đen kịt. Nhớ lại phút kinh hoàng, bà Phúc nói: "Thấy tôi chạy đi, con Bình nói với theo: Chị Hai ơi, cứu em đi, để em sống nuôi con". Nhưng biết lực bất tòng tâm nên tôi cố chạy đi kêu cứu dù lòng nghe nhói đau. Tôi có nỡ lòng nào bỏ nó lại đâu cơ chứ. "Tới khi kêu được mọi người đến cứu thì đã thấy nó nằm đấy bất động, còn Thằng Lé cũng nằm kế bên, máu me đầy người. Sao ông trời lại bất công như vậy, con Bình nó khổ vì chồng cả đời rồi vậy mà nó còn phải chịu một kết cục như vậy", bà Phúc thảm thiết.

Sau một ngày khi Tòng giết vợ, tại ngôi nhà của họ cửa đóng như bưng. Thế nhưng, ở căn nhà ba gian bên cạnh, một người phụ nữ ngồi ôm cô cháu gái trong lòng nước mắt giàn dụa, đó là bà Trương Thị Ưởng (78 tuổi, mẹ của Tòng). Trong sự bàng hoàng bà Ưởng ngẹn ngào: "Sao mà nó lại ác nhân như thế, một lần đi tù vẫn chưa đủ sao mà nó lại làm như vậy. Mà vợ nó có làm gì nên tội đâu, rồi đây các con nó ra sao đây. Có lẽ, tất cả cũng chỉ vì nghèo quá mà thôi, ngày trước nó đâu có vậy. Nhưng tôi thật không thể ngờ, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt vậy mà nó có thể làm như vậy".

Trao đổi cùng chúng tôi, bà Hà Thị Ngọc Phú, trưởng ấp Bông Trang (xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) cho biết: "Tòng vốn là người từng phải đi tù vì tội giết người, khi trở về cũng chăm chỉ làm ăn, lấy vợ sinh con. Nhưng sau đó, Tòng lại suốt ngày bù khú, khiến gia đình của mình trở thành một trong những hộ khó khăn nhất trong ấp. Cũng vì vậy, hai vợ chồng thường hay gây gỗ đánh nhau nên nhiều lần ban chấp hành ấp có gọi lên nhắc nhở. Sau đó, chị Bình có làm đơn xin li hôn và trong khi đang chờ tòa án giải quyết thì không ngờ trong đêm 5/12/2013, Tòng lại ra tay với vợ như vậy".

       

Hung thủ bị tóm gọn trên vũng máu

Theo Công an Tây Ninh, vào ngày 5/12, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh nhận được tin báo của Công an huyện Gò Dầu về vụ giết người xảy ra tại vườn cao su thuộc ấp Bến Chò, xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu. Qua kết quả điều tra ban đầu, hung thủ chính là Trần Thanh Tòng (41 tuổi), chồng của nạn nhân Phạm Thị Thanh Bình (38 tuổi). Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu giữ 1 con dao cán gỗ, 2 con dao cao mủ cạo su, 1 cây kéo và 1 điện thoại di động. Hiện tại, Tòng đang phải nằm điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh, vì trong khi ra tay giết vợ Tòng cũng bị chị Bình chống trả dẫn tới trọng thương.Nguồn tin: Gia đình và xã hội
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chu nhiem

LAWYER TODAY TV

  • Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội làm việc với UBND thành phố Hà Nội
  • Hợp tác Pháp Việt
anh2
Vinhomes Phạm Hùng

Xem nhiều nhấtvinhomes central park

biet thu vinpearl

vinhomes bason

thue may han

sua may han

sua may han gia re

sua may han mig

may han

sua may han

may han hong ky

© LUATSUNGAYNAY.VN

Số giấy phép: 961/GP - TTĐT cấp ngày 3/4/2013
Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Thanh Bình
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Trụ sở: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
Điện thoại: (+84)966376688 / Email:toasoanlsnn.vn@gmail.com
Sử dụng nội dung trên Luật sư ngày nay phải ghi rõ nguồn luatsungaynay.vn.
 NukeViet is registered trademark of VINADES.,JSC