Rss Feed
03:18 PST Thứ sáu, 12/07/2024

Vì sao Nguyễn Hữu Vinh bị bắt?

Ngày 5.5 Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Hữu Vinh (58 tuổi, ngụ tại Hà Nội) về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo điều 258 – Bộ luật Hình sự. Vụ việc hiện đang được dư luận bàn tán xôn xao. Vậy Nguyễn Hữu Vinh là người như thế nào? Bị bắt vì tội gì?
Nguyễn Hữu Vinh tức Vinh Sàm từng là sĩ quan an ninh nhưng Vinh không đi theo những đồng đội mình trên trận tuyến bảo vệ an ninh tổ quốc mà tự lựa cho mình một ngã rẽ độc hành. Vinh bỏ ngành ra mở công ty “thám tử” riêng, ít lâu sau lại chuyển sang công tác tại Ban Việt kiều để kiếm cuộc sống nhàn hạ “ngồi mát ăn bát vàng”. Tuy nhiên, Vinh Sàm bí hiểm và nhỏ thó được “nổi tiếng” hơn khi thành lập trang mạng Ba Sàm. Khả năng Ba Sàm bị bắt bởi những lý do sau:

Thứ nhất, Ba Sàm là cái tên quen thuộc với những ai từng dạo qua các diễn đàn sặc mùi “dân chủ”. Blog Ba Sàm đã góp phần đưa đất nước vào tình trạng rối loạn thông tin hiện nay. Y chuyên viết về các vấn đề chính trị xã hội Việt Nam với phong cách bình luận chống đối, luôn tìm cách làm cho mọi thứ của Việt Nam xấu xa, tồi tệ giống với con người của y. Nguy hiểm hơn, các blog của Ba Sàm còn là nơi kết nạp những thành phần bất mãn chuyên hành nghề “chửi có thưởng” như: Mai Thanh Hải, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Giang, Nguyễn Quang Lập, Bùi Minh Hằng, Nguyễn Xuân Diện, Phạm Viết Đào, Nguyễn Tường Thụy… Với nghệ thuật tung hứng của mình, các thành phần ô hợp này có thể lay chuyển niềm tin của nhiều người với bằng chứng ngụy tạo, làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước.

Thứ hai, Ba Sàm ngấm ngầm cấu kết với thành viên “Việt Tân” Đinh Ngọc Thu từ lâu nhưng mới bị phanh phui vào năm ngoái bởi đám “hacker” nội bộ. BTV “không tên” Đinh Ngọc Thu lộ nguyên hình là đảng viên “đảng Việt Tân” kỳ cựu với những hình ảnh tham gia biểu tình do “Việt Tân” tổ chức để lên án Đảng Cộng sản Việt Nam… Cặp đôi này đã bắt tay nhau để xây dựng, điều hành và dẫn dắt dư luận chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam trên các diễn đàn của Ba Sàm theo “chủ trương lớn” của “Việt Tân” nằm ngay ở khẩu hiệu “phá vòng nô lệ” chình ình trên trang chủ.


Đinh Ngọc Thu (bên trái) chỉ đạo các “đảng viên” Việt Tân giơ cao biểu ngữ “Đả đảo Việt cộng”

Thứ ba, xuất thân là thành viên an ninh nên Ba Sàm cực kỳ tinh ranh, biết thân thế đã bị bại lộ trên mạng Ba Sàm, nên không dại gì bêu rếu lãnh đạo trên trang này. Y chơi trò ném đá giấu tay khi đóng vai kẻ tung hứng với quan làm báo trước dịp diễn ra Hội nghị Trung ương VI. Ba Sàm tung hứng, nâng bi phụ họa đâm từng mũi giáo tẩm thuốc độc vào Đảng Cộng sản Việt Nam, vào Tổng Bí thư và Ban chấp hành Trung ương Đảng, vào Thủ tướng và Chính Phủ…


Ba Sàm cùng các “đồng sự” đang âm mưu những gì…?

Hơn sáu năm hoạt động công khai điên cuồng xuyên tạc, nhào nặn, phát tán thông tin chống phá Nhà nước, tội trạng đã rõ như ban ngày… vậy mà không hiểu được ai chống lưng hay sao mà Ba Sàm vẫn tồn tại một cách ngang nhiên cho đến nay mới bị bắt? Có lẽ vì rất tự tin nên Ba Sàm vẫn hùng hồn tuyên bố trên RFI rằng: “Dù bị đánh phá, trang Ba Sàm vẫn bất tử”. Ngay cả khi phỏng vấn trên BBC Ba Sàm cũng thản nhiên chứng tỏ mình là tay “quan hệ rộng”. Phải chăng được “bảo vệ” từ “mối quan hệ rộng” này mà bấy lâu Ba Sàm vẫn bình an vô sự?.

Suốt thời gian dài Ba Sàm đã cùng các chiến hữu của mình đã tự do công kích các nhà lãnh đạo, gây mất ổn định chính trị, xâm phạm đến quyền tự do sống bình yên của nhiều người. Bởi thế, việc vô hiệu hoá và xử lý Ba Sàm là việc đương nhiên phải làm ngay! Rất mong pháp luật nghiêm trị, để những kẻ khác nhìn vào làm gương không thể tự do viết bậy, nói bậy được nữa.


Nguồn tin: nguyentandung.org
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chu nhiem

LAWYER TODAY TV

  • Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội làm việc với UBND thành phố Hà Nội
  • Hợp tác Pháp Việt
anh2
Vinhomes Phạm Hùng

Xem nhiều nhấtvinhomes central park

biet thu vinpearl

vinhomes bason

thue may han

sua may han

sua may han gia re

sua may han mig

may han

sua may han

may han hong ky

© LUATSUNGAYNAY.VN

Số giấy phép: 961/GP - TTĐT cấp ngày 3/4/2013
Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Thanh Bình
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Trụ sở: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
Điện thoại: (+84)966376688 / Email:toasoanlsnn.vn@gmail.com
Sử dụng nội dung trên Luật sư ngày nay phải ghi rõ nguồn luatsungaynay.vn.
 NukeViet is registered trademark of VINADES.,JSC