Rss Feed
16:43 EDT Thứ tư, 19/06/2024

Câu lạc bộ Luật sư Long Biên tổ chức tuyên truyền, tư vấn pháp luật miễn phí cho học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Để chào mừng Đại hội Đại biểu luật sư toàn quốc lần thứ II và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đoàn luật sư thành phố Hà Nội (24/11/1984 – 24/11/2014), Câu lạc bộ luật sư Long Biên tiếp tục tổ chức các chương trình tuyên truyền, tư vấn pháp luật miễn phí cho học sinh và nhân dân trên địa bàn thủ đô thành phố Hà Nội.
Chiều ngày 21 tháng 04 năm 2014, được sự chỉ đạo và chấp thuận của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, tại trường THPT Lý Thường Kiệt, Long Biên, Hà Nội, các luật sư của câu lạc bộ luật sư Long Biên đã phối hợp với Ban giám hiệu trường THPT Lý Thường Kiệt tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa nhằm tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường. Đây là hoạt động tiếp nối cho phong trào tư vấn, tuyên truyền pháp luật miễn phí của Câu lạc bộ Luật sư Long Biên và Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội. Với 2 chuyên đề pháp luật về “trật tự an toàn giao thông đường bộ” và “bạo lực học đường”, buổi sinh hoạt đã thu hút đông đảo sự quan tâm của giáo viên và học sinh toàn trường.


Các em học sinh nghe tuyên truyền và tư vấn pháp luật

 
 
Với chuyên đề pháp luật về “trật tự an toàn giao thông đường bộ”, các luật sư đã tổ chức tuyên truyền và tư vấn pháp luật dưới hình thức “sân khấu hóa”. Các luật sư cùng giáo viên và học sinh trong trường đã tham gia xây dựng một “phiên tòa giả định” xét xử vụ án “Vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ”.  Các vai diễn như thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư sẽ do chính các luật sư đảm nhiệm; các vai khác như bị cáo, bị hại, người giám hộ, nhân chứng,… sẽ do chính giáo viên và học sinh phụ trách. Không những vậy, sau khi theo dõi “phiên tòa giả định”, các em học sinh còn đưa ra các câu hỏi thắc mắc về pháp luật để luật sư giải đáp. Các tập thể lớp cũng hào hứng tham gia một phần thi nho nhỏ do các cô chú luật sư tổ chức.


Phiên tòa giả định xét xử vụ án "Vi phạm trật tự an toàn giao thông"

 
Tiếp theo chương trình, Luật sư Nguyễn Thế Truyền giúp các em học sinh tìm hiểu chuyên đề pháp luật về “bạo lực học đường”. Đưa ra những câu hỏi thú vị, đúng tâm lý học sinh, luật sư Nguyễn Thế Truyền đã khuấy động không khí toàn trường, hàng loạt cánh tay giơ lên để xin được giao lưu và đặt câu hỏi thắc mắc cho các cô chú luật sư. Điều này cho thấy rằng, các em học sinh ngày nay cũng khá quan tâm đến pháp luật và thực sự muốn tìm hiểu pháp luật. Các em đã khiến chương trình trở nên sôi nổi, thực sự thiết thực và có ý nghĩa. Qua đây có thể thấy, việc nâng cao công tác giáo dục tuyên truyền pháp luật đến các em học sinh, giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức và hành vi tuân thủ pháp luật là rất cần thiết trong xã hội ngày nay.

Giao lưu giữa các luật sư và học sinh nhà trường
 
Kết thúc buổi sinh hoạt ngoại khóa, các thầy cô trường THPT Lý Thường Kiệt có đôi lời phát biểu cảm ơn sự quan tâm đóng góp của các Luật sư Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội nói chung và các luật sư Câu lạc bộ Luật sư Long Biên nói riêng. Buổi giao lưu ngoại khóa này rất bổ ích đối với các em học sinh, trang bị cho các em kỹ năng sống, hành vi ứng xử và sự am hiểu pháp luật, biết cách tự bảo vệ mình và gia đình. Các thầy cô nhà trường cũng hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những buổi giao lưu, tuyên truyền pháp luật không chỉ dành riêng cho học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt mà còn dành cho tất cả các em học sinh trên mọi miền đất nước.

 
Tuyên truyền, giáo dục pháp luật là một hoạt động rất bổ ích và thực sự có ý nghĩa với các em học sinh. Đây là hoạt động ngoại khóa vừa học vừa chơi, giúp các em nắm bắt kiến thức, những quy định về pháp luật một cách dễ dàng nhất. Bằng nhiều hình thức khác nhau, tuyên truyền phổ biến giáo dục trong trường học ngày càng được chú trọng thực hiện. Bởi vậy, cần phải đẩy mạnh thực hiện hoạt động tuyên truyền giáo dục pháp luật như một môn học trong nhà trường nhằm đưa các em đến gần hơn với pháp luật, tự tin áp dụng luật pháp vào chính cuộc sống của các em trong xã hội hiện đại ngày nay. Nói về phương pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật theo hình thức mới này, luật sư Bùi Đình Ứng – Chủ nhiệm Câu lạc bộ luật sư Long Biên cho hay: “Đây là lần đầu tiên CLB Luật sư Long Biên thử nghiệm tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật theo hình thức “phiên tòa giả định”. Đối tượng cần được tuyên truyền là người trực tiếp tham gia vào các vai, các tình huống giả định sẽ cảm nhận rõ nét và hiểu rõ hơn về những thông điệp vốn khô cứng của pháp luật một cách vui vẻ nhẹ nhàng nhất”.
 
 
 
Tác giả bài viết: Vương Ngân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chu nhiem

LAWYER TODAY TV

  • Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội làm việc với UBND thành phố Hà Nội
  • Hợp tác Pháp Việt
anh2
Vinhomes Phạm Hùng

Xem nhiều nhấtvinhomes central park

biet thu vinpearl

vinhomes bason

thue may han

sua may han

sua may han gia re

sua may han mig

may han

sua may han

may han hong ky

© LUATSUNGAYNAY.VN

Số giấy phép: 961/GP - TTĐT cấp ngày 3/4/2013
Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Thanh Bình
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Trụ sở: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
Điện thoại: (+84)966376688 / Email:toasoanlsnn.vn@gmail.com
Sử dụng nội dung trên Luật sư ngày nay phải ghi rõ nguồn luatsungaynay.vn.
 NukeViet is registered trademark of VINADES.,JSC