Rss Feed
06:09 EST Thứ sáu, 01/12/2023

Điểm mặt những quan lớn mất ghế vì gái mại dâm

Dù chưa hết năm 2013 nhưng đã có hàng ngàn quan chức Trung Quốc bị mất chức hay bị đưa ra tòa xét xử vì tham nhũng, vi phạm đạo đức và lối sống lành mạnh. Một số trường hợp quan bị “trảm” đã được báo chí trong và ngoài nước Trung Quốc theo dõi và bình luận, xem những vụ việc đó như là những nỗ lực trong sạch hóa đội ngũ của lãnh đạo Trung Quốc.
Lei Zhengfu

Lei Zhengfu

Xử nặng thẩm phán dan díu gái điếm

Ngày 4/8/2013, Tòa tối cao Thượng Hải đã buộc bốn quan chức của tòa, trong đó có cả chánh án, ngưng chức và chịu sự điều tra của cảnh sát. Bốn cán bộ này  là “nhân vật chính” trong một video clip rất “hot” trên các mạng xã hội.

Người “xuất bản” video clip đó là Ni (chỉ cho biết họ, không tiết lộ tên), một doanh nhân đã từng là nạn nhân của một vụ xử kiện bất công do thẩm phán Zhao Minghua, một trong bốn quan chức bị kỷ luật, xét xử. Ni cho biết đó là một vụ tranh cãi về hợp đồng trong một dự án xây dựng mà nguyên đơn có quen với thẩm phán Zhao.

Ni kể rằng đã rất oán hận khi bị thẩm phán Zhao xử thiên vị cho bên đối nghịch thắng. Mang mối căm hờn không phai đó, Ni đã  mất nhiều công sức bí mật theo các chuyến “đi tìm của lạ” của thẩm phán Zhao để tìm bằng chứng tố cáo ông này. Phải mất hơn một năm và tốn bao công sức, Ni mới đạt được mục đích.

Lần đầu tiên Ni bắt gặp thẩm phán Zhao quan hệ với gái điếm vào ngày 8/4/2013. Lần ấy thẩm phán Zhao  đi cùng với một luật sư đến  một câu lạc bộ sang trọng. Ở đó họ trả tiền để vui vẻ với gái. Ni gọi báo cho cảnh sát nhưng chẳng được kết quả gì. Ni rút kinh nghiệm, hành động cẩn thận hơn  khi gặp cơ hội thứ hai.

Ngày 9/7, Ni phát hiện Zhao đi cùng  bốn người khác  đến chơi tại một khu nghỉ dưỡng. Sau bữa ăn tối với một nhà thầu, mỗi vị khách VIP vào một gian nhà riêng, theo sau là các cô gái bán dâm. Họ không ngờ hành động của họ trong gian nhà đóng kín cửa đó bị quay phim.

Không phải Ni có thể quay phim những hành động bí mật, riêng tư của các vị khách; mà camera theo dõi an ninh  tự động thu hình. Ni chờ  tới sáng, sau khi năm vị khách ra về, mới yêu cầu khu nghỉ dưỡng cho xem ảnh mà các camera ghi được trong đêm, viện  lý do Ni bị mất tài sản nên cần tìm xem ai lấy cắp.

Nhờ vậy, Ni có được “cuốn phim” dài tới ba giờ đồng hồ để làm bằng chứng tố giác thẩm phán sa đọa. Ni đã cung cấp một bản sao cho các giới chức thẩm quyền để họ kỷ luật những kẻ biến chất, suy thoái đạo đức. Hình ảnh “nóng”của bốn thẩm phán được đưa lên các mạng xã hội đã nhận được nhiều phản hồi của cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ và đòi trừng trị đích đáng.

Quan tằng tịu với gái bị tống tiền

Cũng trong năm 2013, 21 cán bộ lãnh đạo đảng cấp quận và lãnh đạo công ty quốc doanh  ở thành phố Chongqing bị kỷ luật vì ảnh quan hệ với gái  của họ được tung lên mạng cuối năm 2012. 11 người trong số họ đã phải rời chức vụ,  gồm 6 lãnh đạo và cán bộ  cấp quận và 5 lãnh đạo của 5 công ty quốc doanh địa phương. Họ đều là những người có quyền hành rất lớn nhưng đã dễ dàng bị sập bẫy tình trong khoảng thời gian từ 2008 - 2009.

Kẻ chủ mưu giăng “lưới nhền nhện” bẫy các nhân vật quyền cao chức trọng ở Chongquing là Xiao Ye, chủ một công ty địa ốc ở Chongqing. Xiao dụ dỗ, thuyết phục vài cô gái trẻ đẹp chịu làm mồi nhử  các quan chức theo sự sai khiến của hắn.

Đầu tiên các “mỹ nhân” gửi tin nhắn cho các đối tượng do Xiao lựa chọn, nói rằng đã từng gặp quan chức ấy trong một bữa ăn tối nên muốn liên lạc lại. Nếu tin nhắn được hồi đáp, người đẹp gửi ảnh và dùng lời ngon ngọt hẹn hò gặp gỡ tại một khách sạn.

Kết thúc cuộc hẹn là sex và cô gái được lệnh chụp ảnh quan hệ tình dục đưa về cho Xiao. Ảnh phải thật chất lượng, rõ ràng, nếu không Xiao sẽ bắt cô gái tìm cách chụp lại cho tới khi đạt yêu cầu.

Trong cuộc hẹn hò kế tiếp, tay sai của Xiao sẽ xông vào phòng khách sạn, bắt tại trận người đẹp và quan đang quấn lấy nhau. Kẻ này đưa ảnh sex đã chụp ra dọa dẫm quan. Thông thường, quan đề nghị thương lượng để vụ việc không bị làm rùm beng. Lúc đó Xiao ra mặt, đóng vai trò trung gian.

Tháng 6/2013 tòa án ở Chongqing xử Lei Zhengfu, cựu bí thư của quận Bebei. Lei là người bị mất chức đầu tiên trong  số 11 quan chức bị sa thải  nói trên và bị bắt giam để điều tra. Tang vật là ảnh Lei bên người đẹp Zhao Hongxia. Lúc đó Hongxia chỉ mới 18 tuổi, Xiao đưa vào làm công nhân trong công ty của Xiao rồi dụ dỗ Hongxia chịu làm mồi nhử Lei.

Cái giá Lei phải trả là ký cho Xiao nhận hợp đồng nhiều dự án xây dựng ở địa phương. Công ty của Xiao phát triển nhanh chóng. Cuối cùng Lei phải nhận hối lộ 3,16 triệu nhân dân tệ để đưa cho Xiao 3 triệu nhân dân tệ mong chấm dứt việc bị  đe dọa tống tiền.

Sau khi ảnh nóng của Lei bị đưa lên mạng, Lei bị mất chức rồi bị bắt  vào tháng 2/2013, bị khai trừ khỏi đảng. Tòa kêu án Lei 13 năm tù và buộc phải nộp lại tiền nhận hối lộ. Xiao bị kêu án 10 năm tù. Còn người đẹp Zhao Hongxia chỉ bị hai năm tù treo vì xét ra cô ta bị Xiao dụ dỗ , lợi dụng.

Các chuyên gia luật pháp của Trung Quốc bình luận rất nhiều về vụ xử Lei. Có người cho rằng bản án 13 năm tù hãy còn nhẹ so với những ảnh hưởng nặng nề mà hành vi sai trái của Lei đã gây ra cho xã hội.

Tuy nhiên, có người cho rằng điều quan trọng nhất của vụ xét xử này không phải là sự trừng phạt mà là sự cảnh báo, răn đe và cũng đặt ra một tiền lệ cho các trường hợp tương tự.

Quan phô trương nếp sống xa hoa phung phí

Đầu năm 2013, Trung Quốc đã ra  chỉ thị nhắc nhở cán bộ đảng viên các cấp phải tu dưỡng đạo đức, thực hiện lối sống lành mạnh, loại bỏ chủ nghĩa hình thức, phô trương, tệ quan liêu, lối sống hưởng thụ, phung phí công quỹ…. Các nhà lãnh đạo Trung Quốc không quên răn đe  sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm tám điều đã được nhắc nhở. Vậy mà, theo Ủy ban trung ương kiểm tra kỷ luật Đảng, đã có 2.290 trường hợp cán bộ đảng viên vi phạm chỉ thị bị kỷ luật.

Yue Shuwang, một lãnh đạo đảng ở Pingding thuộc tỉnh Hà Bắc, một vùng quê nghèo, đã tổ chức một đám cưới “hoành tráng” cho cô con gái rượu. Cuộc điều tra cho thấy ông đã chi 200.000 nhân dân tệ (trên 680 triệu đồng) cho tiệc cưới của con vào ngày 17/7/2013 và nhận quà mừng đám cưới trị giá 1 triệu nhân dân tệ (trên 3,4 tỷ đồng).

Trong bối cảnh cuộc sống của nông dân ở địa phương hết sức gieo neo, đám cưới nhà cán bộ lãnh đạo như thế là quá phô trương, rất phản cảm, bị dân chúng dị nghị. Yue Shuwang bị mất chức và buộc phải trả lại tiền đã nhận. Một quan chức cấp tỉnh của tỉnh Hà Nam cũng bị kỷ luật vì đã tổ chức tiệc cưới “khổng lồ” cho con trai trong khi 10 quan chức khác dùng sai xe cảnh sát cho dịp vui riêng tư này bị khiển trách.

Ngay cả việc uống rượu trong bữa ăn trưa ngày làm việc cũng bị kỷ luật, như  một lãnh đạo đảng ở thành phố Gongzhuling đã bị “cảnh cáo kỷ luật nghiêm khắc”.

Một giám đốc ở Hạt Qiongzong tỉnh Hainan đã bị khai trừ đảng và mất chức vì dùng công quỹ tđài thọ các cuộc tiệc tùng cá nhân. Vị này cũng bị buộc hoàn trả tiền công quỹ. Công ty đầu tư tài chánh Zhuhai thuộc tỉnh Quảng Đông tổ chức tiệc tùng lãng phí nhân một hội nghị. Giám đốc công ty bị mất chức và bị kỷ luật cảnh cáo.

Những vụ xử  kỷ luật cán bộ vi phạm đạo đức, lối sống lành mạnh được đưa công khai đã khiến người dân mạnh dạn phê phán, tố cáo cán bộ suy thoái ở địa phương.


Nguồn tin: Phapluatvn.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chu nhiem

LAWYER TODAY TV

  • Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội làm việc với UBND thành phố Hà Nội
  • Hợp tác Pháp Việt
anh2
Vinhomes Phạm Hùng

Xem nhiều nhấtvinhomes central park

biet thu vinpearl

vinhomes bason

thue may han

sua may han

sua may han gia re

sua may han mig

may han

sua may han

may han hong ky

© LUATSUNGAYNAY.VN

Số giấy phép: 961/GP - TTĐT cấp ngày 3/4/2013
Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Thanh Bình
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Trụ sở: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
Điện thoại: (+84)966376688 / Email:toasoanlsnn.vn@gmail.com
Sử dụng nội dung trên Luật sư ngày nay phải ghi rõ nguồn luatsungaynay.vn.
 NukeViet is registered trademark of VINADES.,JSC