Rss Feed
20:17 PST Thứ tư, 06/12/2023

"Ai lơ là chống bão, coi chừng với tôi"

Vào 18h30 tối ngày 14/10, bất chấp trời mưa rất to kèm theo gió lớn nhưng ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, vẫn xuống các khu dân cư để chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão.

Đến P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành sơn, ông Thọ cùng với lãnh đạo UBND Đà Nẵng hỏi thăm từng hộ dân phải di dời, đồng thời chỉ đạo đến 20h đêm nay, chính quyền sở tại phải di dời hết các hộ dân trong vùng nguy hiểm.

“Tôi yêu cầu Chủ tịch UBND quận và các phường phải túc trực 24/24 để cùng với nhân dân chống bão. Cơm không ăn thì mai ăn, không chết đâu mà lo. Phải chuẩn bị đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết để cho dân ăn trong những ngày diễn ra lụt bão. Không được để bất cứ người dân nào bị đói, rét”, ông Thọ nhấn mạnh.

“Tối nay tôi sẽ thức đấy. Bất thình lình tôi gọi điện mà không nghe thì đừng có trách. Bất cứ cán bộ nào mà lơ là trong việc chống bão thì coi chừng với tôi”, ông Thọ nói với các cán bộ của Đà Nẵng.

'Ai lơ là chống bão, coi chừng với tôi' - 1

 Bí thư Đà Nẵng cho biết sẽ thức nguyên đêm nay để chống bão.

Đến khu âu thuyền Thọ Quang, sau khi nghe lãnh đạo P.Nại Hiên Đông và Thọ Quang (Q.Sơn Trà) báo cáo vẫn còn một số ngư dân vẫn liều mình trú ẩn ở dưới thuyền, ông Thọ lập tức lấy điện thoại gọi cho lực lượng công an và bộ đội phải đến ngay hiện trường để cưỡng chế những ngư dân này về nơi an toàn, đồng thời buộc các lực lượng chức năng phải hoàn thành việc cưỡng chế trước 20h đêm nay.

'Ai lơ là chống bão, coi chừng với tôi' - 2

  Các lực lượng chức năng Đà Nẵng giúp dân di dời về nơi an toàn.

Đến 19h, tin từ Bộ Chỉ  huy Bộ đội biên phòng TP.Đà Nẵng, cho biết đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ các Đồn Hải Vân, Phú Lộc, Sơn Trà xuống các địa bàn xung yếu giúp dân chằng chống 150 ngôi nhà, vận động và tổ chức sơ tán 80 hộ dân. Hải đội 2 huy động lực lượng, phương tiện cứu kéo 30 phương tiện bị trôi dạt trên sông, trên vịnh Đà Nẵng. Bộ Chỉ huy bố trí thường trực 5 tàu, 7 ca nô, 8 xe ô tô sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra. Hiện Đà Nẵng vẫn còn 16 phương tiện với 225 lao động hoạt động trên biển. Bộ đội biên phòng thành phố đã liên lạc được với tất cả các tàu thuyền, đồng thời bố trí lực lượng trực 24/24 sẵn sàng ứng cứu.


Nguồn tin: Trí thức
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chu nhiem

LAWYER TODAY TV

  • Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội làm việc với UBND thành phố Hà Nội
  • Hợp tác Pháp Việt
anh2
Vinhomes Phạm Hùng

Xem nhiều nhấtvinhomes central park

biet thu vinpearl

vinhomes bason

thue may han

sua may han

sua may han gia re

sua may han mig

may han

sua may han

may han hong ky

© LUATSUNGAYNAY.VN

Số giấy phép: 961/GP - TTĐT cấp ngày 3/4/2013
Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Thanh Bình
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Trụ sở: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
Điện thoại: (+84)966376688 / Email:toasoanlsnn.vn@gmail.com
Sử dụng nội dung trên Luật sư ngày nay phải ghi rõ nguồn luatsungaynay.vn.
 NukeViet is registered trademark of VINADES.,JSC