Rss Feed
05:19 EST Thứ sáu, 01/12/2023

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đẩy mạnh công tác tuyên truyền Giáo dục pháp luật trong trường học.

Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền Giáo dục pháp luật đến các em học sinh, ngày 10/03/2014, các Luật sư của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đã phối hợp với Ban giám hiệu trường THCS Thịnh Liệt(ngõ 88 phố Giáp Nhị,quận Hoàng Mai,Hà Nội) tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chuyên đề “Tuyên truyền Giáo dục pháp luật về Phòng chống Ma túy” cho học sinh trong trường.
Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đẩy mạnh công tác tuyên truyền Giáo dục pháp luật trong trường học.

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đẩy mạnh công tác tuyên truyền Giáo dục pháp luật trong trường học.

Chương trình được xây dựng với nội dung vô cùng gần gũi, bổ ích và có ý nghĩa với các em học sinh; trang bị cho các em mọi kiến thức về pháp luật, cách tuân thủ pháp luật và cách để phòng chống các tệ nạn trong xã hội đặc biệt là ma túy.


Luật sư Lê Trung Sơn_Bí thư Đoàn thanh niên Đoàn luât sư thành phố Hà Nội

 
Đến tham dự buổi sinh hoạt, về phía trường THCS Thịnh Liệt có Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường. Về phía Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, có Luật sư Lê Trung Sơn, Bí thư Đoàn Thanh niên – Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội; cùng các Luật sư của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, bao gồm Luật sư Trương Quốc Hòe, Luật sư Phan Thị Lam Hồng, Luật sư Phạm Thị Thúy Kiều, Luật sư Hoàng Thu Yến và Luật sư Lê Đăng Tùng.
 

 
Chương trình tuyên truyền Giáo dục pháp luật với chủ đề “Phòng chống ma túy” diễn ra trong sự háo hức, mong chờ của các em học sinh. Mở đầu, Luật sư Lê Trung Sơn đã giúp các em tìm hiểu thế nào là pháp luật và cách tuân thủ pháp luật. Từ đó, ông đã nêu ra một tệ nạn xã hội đang rất được quan tâm và cần thiết phải tuyên truyền đến các em học sinh đang trong lứa tuổi vị thành niên. Đó chính là tệ nạn ma túy. Ông đã giúp các em hiểu ma túy là gì và các vấn đề liên quan đến ma túy như nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy, làm sao để phát hiện người nghiện ma túy, tác hại nó gây ra cho con người, xã hội hay các cách để ngăn ngừa và phòng tránh,… Các em học sinh chăm chú lắng nghe và ghi nhớ những lời Luật sư căn dặn trong buổi sinh hoạt.
Ngay sau đó, Luật sư Trương Quốc Hòe đã có những câu hỏi nhỏ về những kiến thức mà Luật sư Lê Trung Sơn đã giảng giải ở trên nhằm giúp các em học sinh định hình, tổng hợp và ghi nhớ nội dung một cách chính xác nhất. Các em giơ tay phát biểu và hưởng ứng chương trình một cách sôi nổi, nhiệt tình khiến cho buổi sinh hoạt trở nên có ý nghĩa và vô cùng thiết thực với các em. Bên cạnh đó, nhiều em học sinh cũng mạnh dạn đặt rất nhiều câu hỏi lý thú cho các cô chú Luật sư. Điều này cho thấy rằng, các em học sinh ngày nay cũng khá quan tâm đến pháp luật và thực sự muốn tìm hiểu pháp luật. Bởi vậy, việc nâng cao công tác giáo dục tuyên truyền pháp luật đến các em, giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức và hành vi tuân thủ pháp luật là rất cần thiết trong xã hội ngày nay.


 
Tiếp theo chương trình, Luật sư Hoàng Thu Yến đã cùng các em học sinh xử lý rất nhiều tình huống thú vị xảy ra trong cuộc sống. Bà đã nêu ra các tình huống mà nhiều em thắc mắc để cùng nhau đưa ra hướng giải quyết. Nhiều bạn có những suy luận, ý kiến khá hay và sắc bén, khiến các cô chú luật sư cảm thấy các em rất có khả năng tư duy và sự nhanh nhạy trong việc xử lý tình huống.


 
Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn có những ý tưởng ngây ngô và còn thiếu hiểu biết trong các hành vi và kỹ năng ứng xử của mình. Mặc dù vậy, đối với bất kì học sinh nào, Luật sư Hoàng Thu Yến cũng từ từ phân tích, chỉ bảo cho các em hiểu và biết cách phòng chống ma túy hữu hiệu nhất. Luật sư cũng chia sẻ những kinh nghiệm, nhiều phương án khác nhau giúp các em có thể linh hoạt lựa chọn cho mình các cách xử lý sao cho phù hợp với tình huống gặp phải để có thể tự bảo vệ cho bản thân mình, cho người thân và cho cả cộng đồng.


 
Kết thúc buổi sinh hoạt ngoại khóa, cô giáo Hiệu trưởng trường THCS Thịnh Liệt có đôi lời phát biểu cảm ơn sự quan tâm đóng góp của các Luật sư Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội. Cô cho biết buổi giao lưu ngoại khóa này rất bổ ích đối với các em học sinh, giúp các em tích lũy nhiều thông tin quý giá từ các cô chú Luật sư của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội. Không những vậy, sau buổi ngoại khóa này, các em sẽ được trang bị các kỹ năng sống, hành vi ứng xử, sự am hiểu pháp luật, biết cách tự bảo vệ mình, gia đình và cộng đồng trước những tệ nạn khó lường của xã hội. Cô giáo cũng mong rằng các em sẽ làm tốt vai trò của lứa tuổi học sinh, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, tuyên truyền pháp luật cho mọi người cùng biết và cùng hưởng ứng. Cô hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những buổi giao lưu, tuyên truyền pháp luật không chỉ dành riêng cho học sinh trường THCS Thịnh Liệt mà còn dành cho tất cả các em học sinh trên mọi miền đất nước.
Tuyên truyền giáo dục pháp luật là một hoạt động rất bổ ích và thực sự có ý nghĩa với các em học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Đây là hoạt động ngoại khóa vừa học vừa chơi, giúp các em nắm bắt kiến thức, những quy định về pháp luật một cách dễ dàng nhất. Bằng nhiều hình thức khác nhau, tuyên truyền phổ biến giáo dục trong trường học ngày càng được chú trọng thực hiện. Các em học sinh cũng có nhiều cơ hội được tiếp xúc với những người tri thức, am hiểu pháp luật, có thể giải đáp mọi thắc mắc của các em, giúp các em vượt qua nhiều khó khăn và tự tin hơn trong cuộc sống. Bởi vậy, cần phải đẩy mạnh thực hiện hoạt động tuyên truyền giáo dục pháp luật như một môn học trong nhà trường nhằm đưa các em đến gần hơn với pháp luật, tự tin áp dụng luật pháp vào chính cuộc sống của các em trong xã hội hiện đại ngày nay.
Tác giả bài viết: Vương Ngân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chu nhiem

LAWYER TODAY TV

  • Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội làm việc với UBND thành phố Hà Nội
  • Hợp tác Pháp Việt
anh2
Vinhomes Phạm Hùng

Xem nhiều nhấtvinhomes central park

biet thu vinpearl

vinhomes bason

thue may han

sua may han

sua may han gia re

sua may han mig

may han

sua may han

may han hong ky

© LUATSUNGAYNAY.VN

Số giấy phép: 961/GP - TTĐT cấp ngày 3/4/2013
Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Thanh Bình
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Trụ sở: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
Điện thoại: (+84)966376688 / Email:toasoanlsnn.vn@gmail.com
Sử dụng nội dung trên Luật sư ngày nay phải ghi rõ nguồn luatsungaynay.vn.
 NukeViet is registered trademark of VINADES.,JSC