Rss Feed
22:00 PST Chủ nhật, 23/06/2024

Hãy sát cánh cùng Chính phủ bảo vệ chủ quyền đất nước!

Ngoài đảo xa, các lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư Việt Nam đang dũng cảm đối chọi với giặc xâm lăng. Bình tĩnh và khôn ngoan thực hiện lời thề “quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu của chúng ta”. Nhiều người lại tự hỏi: Chính phủ Việt Nam đang làm gì để giữ vững chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc?
Lúc này, nếu để cho Trung Quốc cắm được một mũi khoan lên vùng biển của ta, họ sẽ “được nước lấn tới”, tiếp tục khoan những mũi khác ở những vùng biển khác của Việt Nam. Ở đâu có dầu khí và các sản vật quý giá khác Trung Quốc đều có thể hút lên đem về đắp vào chiếc hầu bao vốn đã căng phồng của mình. “Đến nước này, Việt Nam không thể lùi được nữa, chỉ có chuyện Trung Quốc rút giàn khoan ra mà thôi.”- nhà nghiên nghiên cứu Dương Danh Dy thẳng thắn nói.
Đã có những đụng độ quyết liệt giữa các đội tàu giữa hai bên xung quanh vị trí lắp đặt giàn khoan trái phép. Chúng ta đã bị thiệt hại tàu bè và thương tổn về người. Những video, hình ảnh về diễn biến tình hình được Chính phủ công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông khiến những người trong đất liền thắt lòng. Triệu trái tim cùng chung nhịp đập đang hướng sự quan tâm và lo lắng đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trong cuộc đối đầu căng thẳng để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

 
Tổ quốc ta một lần nữa đang đứng trước nguy cơ còn mất, muôn triệu trái tim người Việt Nam hãy sát cánh bên nhau,
cùng Chính phủ, đoàn kết một lòng bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia
Suốt gần một tuần qua, Chính phủ Việt Nam đã có những biện pháp rõ ràng khẳng định chủ quyền Việt Nam tại vùng biển mà giàn khoan HD – 981 của Trung Quốc tiến vào. Trên biển, ta vẫn đang quyết liệt ngăn cản hành vi xâm lăng của Trung Quốc. Trên mặt trận ngoại giao, Chính phủ đang tiến hành đồng loạt và khôn khéo các biện pháp.

Ngày 7.5, Chính phủ đã tổ chức họp báo quốc tế, thông báo cho thế giới và toàn thể nhân dân Việt Nam biết hành động xâm lược của Trung Quốc. Những thông tin và hình ảnh về tàu Trung Quốc đâm và bắn nước vào tàu Việt Nam trên vùng biển Việt Nam mà họ đặt giàn khoan trái phép, khiến nhiều học giả quốc tế bất bình. Liền sau đó, một loạt các trang báo lớn của Đức như Thế giới (die Welt), Thời đại (die Zeit), Tấm gương (die Spiegel), Làn sóng Đức (DW)…đã đăng tin, ảnh phản ánh thái độ hung hăng của Trung Quốc ở Biển Đông. Bằng cách này, Chính phủ Việt Nam đã cho thế giới thấy rõ bản chất xâm lược của Trung Quốc và giúp chúng ta có thêm sự ủng hộ từ phía cộng đồng quốc tế.

Trước đó, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã phải lên tiếng với Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì, khẳng định “Việt Nam không thể chấp nhận và kiên quyết phản đối việc làm này của Trung Quốc; yêu cầu Trung Quốc rút hết giàn khoan HD-981 và các tàu hộ tống ra khỏi khu vực này và cùng đàm phán để xử lý những bất đồng xung quanh vấn đề này”.

Quyết tâm và những hành động cứng rắn của Chính phủ, cùng với ý chí đấu tranh quật cường của những người lính đảo sẽ tiếp thêm sức mạnh cho nhân dân Việt Nam. Và cũng để Trung Quốc biết rằng, Hoàng sa, Trường Sa là của Việt Nam. Người Việt bảo vệ Tổ quốc không phải chỉ bằng “cuốc thuổng gậy gộc” như thời chống Pháp, chống Mỹ mà còn có đủ vũ khí trang bị hiện đại cho riêng mình, đủ sức làm cho kẻ xâm lược phải trả giá.

Đứng trước nguy cơ còn mất của Tổ quốc, hơn 90 triệu trái tim người Việt Nam hãy sát cánh bên nhau, cùng Chính phủ, cùng các chiến sĩ anh dũng nơi đầu sóng, ngọn gió… đoàn kết một lòng thực hiện cuộc đấu tranh bằng mọi biện pháp để buộc Trung Quốc phải rút giàn khoan HD–981 cùng mọi tàu quân sự và hải giám ra khỏi vùng biển Việt Nam. Bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.


Nguồn tin: nguyentandung.org
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chu nhiem

LAWYER TODAY TV

  • Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội làm việc với UBND thành phố Hà Nội
  • Hợp tác Pháp Việt
anh2
Vinhomes Phạm Hùng

Xem nhiều nhấtvinhomes central park

biet thu vinpearl

vinhomes bason

thue may han

sua may han

sua may han gia re

sua may han mig

may han

sua may han

may han hong ky

© LUATSUNGAYNAY.VN

Số giấy phép: 961/GP - TTĐT cấp ngày 3/4/2013
Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Thanh Bình
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Trụ sở: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
Điện thoại: (+84)966376688 / Email:toasoanlsnn.vn@gmail.com
Sử dụng nội dung trên Luật sư ngày nay phải ghi rõ nguồn luatsungaynay.vn.
 NukeViet is registered trademark of VINADES.,JSC