Rss Feed
10:45 PST Thứ bảy, 13/04/2024

Cần "đóng cửa" các doanh nghiệp gây ô nhiễm

Thời gian qua, liên tiếp các doanh nghiệp sản xuất gây ô nhiễm môi trường được người dân, báo chí và các cơ quan chức năng phát hiện. Bạn đọc cả nước rất bức xúc, kiến nghị các cơ quan chức năng cần xử phạt thật nghiêm, kiên quyết "đóng cửa" ngay các doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường.
Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Bạn đọc Phạm Đức Thắng (Bắc Ninh): Tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Ngũ Huyện Khê trên địa bàn huyện Tiên Du (Bắc Ninh) diễn ra nghiêm trọng, do nguồn nước thải của các doanh nghiệp sản xuất giấy gây ra. Người dân địa phương nhiều lần kiến nghị nhưng tình trạng chưa được ngăn chặn.

Chúng tôi rất mừng vì mới đây đoàn thanh tra môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã về kiểm tra việc xả thải tại các xưởng giấy của Công ty giấy và bao bì Phú Giang, phát hiện các xưởng giấy đang xả nước thải trực tiếp ra môi trường. Đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường có hình thức xử phạt thật nghiêm.

Bạn đọc Vũ Thị Quỳnh (Thanh Hóa): Tôi thấy, hầu hết các vụ doanh nghiệp sản xuất gây ô nhiễm môi trường chủ yếu là do người dân, báo chí phát hiện. Vụ việc gây ô nhiễm môi trường ở Công ty CP Nicotex Thanh Thái tại huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) nếu không có những người dân địa phương tố giác thì không biết đến bao giờ mới phát hiện. Sự chậm trễ này cho thấy vai trò của chính quyền địa phương và các cơ quan quản lý Nhà nước còn hạn chế. Với mức độ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do chôn lấp thuốc trừ sâu như ở Công ty CP Nicotex Thanh Thái, chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng cần "đóng cửa" ngay doanh nghiệp này.

Bạn đọc Nguyễn Quốc Bình(TP Hồ Chí Minh): Mới đây Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường phía nam (Bộ Công an) phối hợp cơ quan chức năng phát hiện Công ty thuộc da Hào Dương, ở Khu công nghiệp Hiệp Phước, xã Long Thới, huyện Nhà Bè (TP Hồ Chí Minh) có hành vi xả thải ra môi trường. Đây không phải là lần đầu. Trước đó, công ty này đã nhiều lần bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính về các hành vi liên quan. Rõ ràng là mức độ xử phạt ở nước ta chưa nghiêm, chưa đủ sức răn đe. Thiết nghĩ, Luật Bảo vệ môi trường năm 2005 cần được Quốc hội sửa đổi, cần tăng mức xử phạt đối với doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường. Cần "đóng cửa" vĩnh viễn các doanh nghiệp cố tình gây ô nhiễm môi trường.


Nguồn tin: nhandan.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chu nhiem

LAWYER TODAY TV

  • Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội làm việc với UBND thành phố Hà Nội
  • Hợp tác Pháp Việt
anh2
Vinhomes Phạm Hùng

Xem nhiều nhấtvinhomes central park

biet thu vinpearl

vinhomes bason

thue may han

sua may han

sua may han gia re

sua may han mig

may han

sua may han

may han hong ky

© LUATSUNGAYNAY.VN

Số giấy phép: 961/GP - TTĐT cấp ngày 3/4/2013
Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Thanh Bình
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Trụ sở: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
Điện thoại: (+84)966376688 / Email:toasoanlsnn.vn@gmail.com
Sử dụng nội dung trên Luật sư ngày nay phải ghi rõ nguồn luatsungaynay.vn.
 NukeViet is registered trademark of VINADES.,JSC