Rss Feed
03:02 PST Thứ sáu, 12/07/2024

Hội thảo quốc tế Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và Đoàn luật sư Paris

Sáng ngày 30/9, tại hội trường 3A, Viện Khoa học xã hội số 1 Liễu Giai Ba Đình Hà Nội, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cùng với Đoàn luật sư Paris- Cộng hòa Pháp phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế về “Kinh nghiệm quản lý tổ chức hành ngề luật sư, bồi dưỡng kĩ năng và trao đổi về cơ hội nghề nghiệp luật sư tại cộng hòa Pháp”.
Toàn cảnh hội thảo quốc tế

Toàn cảnh hội thảo quốc tế

Tham dự hội thảo có luật sư Đỗ Ngọc Thịnh- Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn luật sư Việt Nam; luật sư Nguyễn Văn Chiến- Phó chủ nhiệm, Trưởng ban Quan hệ quốc tế Đoàn luật sư thành phố Hà Nội; bà Eva Nguyễn Bình- Tham tán hợp tác và hoạt động văn hóa, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp; luật sư Christophe Thévenet và luật sư Laurent Samama, Đoàn luật sư Paris cùng các đại diện lãnh đạo Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp, nhiều đoàn luật sư và các đại biểu về tham dự.
 
Hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ nghề luật sư tại Cộng hòa Pháp với các số liệu đã được thống kê; giới thiệu về Đoàn luật sư Paris cũng như tổ chức của Đoàn; hội đồng Đoàn luật sư toàn quốc(Cộng hòa Pháp); các dịch vụ mà Đoàn luật sư Paris cung cấp cho các luật sư thành viên bao gồm Quỹ thanh toán tài chính luật sư(CARPA), trung tâm tham chiếu thương mại(PRAEFERENTIA), Đoàn luật sư khởi nghiệp, Vườn ươm, giáo dục pháp luật và thư viện, dịch vụ cung cấp tư liệu trực tuyến, các trang web…; Cách thức trở thành luật sư bao gồm đào tạo đại học, trở thành luật sư do được miễn đào tạo, trường đào tạo luật sư( EFB).
 
Đại diện đoàn luật sư Paris luật sư Christophe Thévenet và luật sư Laurent Samama chia sẻ những điểm nổi bật trong việc hành nghề luật sư tại Cộng hòa Pháp, luật sư tại Pháp có hơn một nửa hành nghề với tư cách cá nhân. Một trong các dịch vụ mà Đoàn luật sư Paris dành cho luật sư và khách hàng đó là tài khoản ngân hàng chuyên nghiệp(Carpa) gọi tắt là quỹ thanh toán tài chính của luật sư, đây là một hội ra đời năm 1957 với đội ngũ nhân viên gồm 40 người, quỹ do Chủ nhiệm Đoàn luật sư đương nhiệm làm chủ tịch và hoạt động dưới sự điều hành của một ban lãnh đạo, phương thức này đảm bảo tính minh bạch và rõ ràng của các giao dịch sử dụng tiền. CARPA bảo đảm vai trò đại diện giao nhận tiền cho các khách hàng, nguồn gốc các khoản tiền được kiểm tra nhưng thông tin không được tiết lộ nhằm đảm bảo nguyên tắc bí mật nghề nghiệp. Hàng năm, quỹ Carpa nhận được một khoản kinh phí từ chính quyền để thanh toán các khoản thù lao và chi phí phải trả cho các luật sư khi tham gia hoạt động trợ giúp tư pháp, trợ giúp người bị tạm giữ hoặc trung gian hòa giải trong tố tụng hình sự. Một dịch vụ khác đảm bảo cho mọi luật sư đều có một địa chỉ hành nghề có tên gọi là Vườn ươm, bao gồm các dịch vụ: đón tiếp khách hàng, phòng họp, thư viện, các thiết bị văn phòng…..Vườn ươm là dịch vụ dành cho mọi luật sư hành nghề với tư cách cá nhân hoặc dưới hình thức Công ty hành nghề một thành viên, cùng những điều kiện làm việc tốt nhất. Mạng lưới Praeferentia được thành lập trên cơ sở thỏa thuận giữa Đoàn luật sư Paris và Hội đồng Chủ nhiệm các đoàn luật sư, chỉ áp dụng đối với những luật sư nào có nhu cầu chứ không bắt buộc áp dụng cho toàn giới luật sư. Hoạt động của Quỹ trợ cấp của đoàn luật sư Paris gồm 2 lĩnh vực: hỗ trợ tài chính cho các Hiệp hội nhằm phát triển hoạt động tại Pháp và nước ngoài, tổ chức các đội trực ban tư vấn pháp lý do các luật sư Paris đảm nhiệm trên tinh thần tự nguyện. Tổ chức của Đoàn luật sư khởi nghiệp bao gồm: Ủy ban mở, ban lãnh đạo, chuyên gia và luật sư hướng dẫn; các bộ phận trong cơ cấu tổ chức sẽ có thành phần, chức năng, thẩm quyền và nhiệm vụ riêng biệt.
 
Ngày 1,2,3/10 Hội thảo tiếp tục thảo luận về các vấn đề liên quan đến kinh nghiệm quản lý tổ chức hành ngề luật sư, bồi dưỡng kĩ năng và trao đổi về cơ hội nghề nghiệp luật sư… Hội thảo sẽ bế mạc vào chiều ngày 3/10.
Tác giả bài viết: Tố Oanh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chu nhiem

LAWYER TODAY TV

  • Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội làm việc với UBND thành phố Hà Nội
  • Hợp tác Pháp Việt
anh2
Vinhomes Phạm Hùng

Xem nhiều nhấtvinhomes central park

biet thu vinpearl

vinhomes bason

thue may han

sua may han

sua may han gia re

sua may han mig

may han

sua may han

may han hong ky

© LUATSUNGAYNAY.VN

Số giấy phép: 961/GP - TTĐT cấp ngày 3/4/2013
Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Thanh Bình
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Trụ sở: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
Điện thoại: (+84)966376688 / Email:toasoanlsnn.vn@gmail.com
Sử dụng nội dung trên Luật sư ngày nay phải ghi rõ nguồn luatsungaynay.vn.
 NukeViet is registered trademark of VINADES.,JSC