Rss Feed
17:17 EDT Thứ tư, 19/06/2024

Chưa thể công nhận kết hôn đồng tính

Ngày 24/9, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hôn nhân và gia đình.
Chưa thể công nhận kết hôn đồng tính

Chưa thể công nhận kết hôn đồng tính

Một trong những nội dung được quan tâm nhiều nhất từ các đại biểu Quốc hội là việc kết hôn giữa những người cùng giới tính.
 
Đánh giá việc dự luật không cấm nhưng cũng không thừa nhận kết hôn đồng tính, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thúy (Đà Nẵng) đề xuất, có thể cho những người đồng tính đăng ký sống chung nhưng không cho đăng ký hết hôn. Khi họ không muốn ở cùng nhau có thể xin hủy đăng ký sống chung đó.
 
Một nam chuyển giới nữ ngụ tại quận 9, TP.HCM chia sẻ: “Nhiều người gọi chúng tôi là lũ bệnh hoạn. Chúng tôi bị kỳ thị từ nhỏ nên học hành không đến nơi đến chốn, đi xin việc ở đâu cũng bị từ chối và phải bươn chải nhiều nghề để sống”. Trên giấy tờ, tên tuổi của bạn này là nam nhưng hình dáng bên ngoài là nữ nên gặp rất nhiều phức tạp. Bạn đã đi chuyển giới và mong muốn được pháp luật, xã hội thừa nhận để có thể có công việc và có cuộc sống như bao người.
 
Nhiều trang mạng xã hội về giới đồng tính cũng chia sẻ: “Nhiều gia đình có con đồng tính đều mong muốn con lấy chồng, lấy vợ như bao người”.
 
Bên cạnh đó, một trang mạng xã hội cũng đang kêu gọi mọi người ký tên trong cuộc vận động “1.000.000 chữ ký ủng hộ hợp pháp hoá hôn nhân đồng tính và chống kỳ thị người đồng tính”.
 
một trang mạng xã hội cũng đang kêu gọi mọi người ký tên trong cuộc vận động “1.000.000 chữ ký ủng hộ hợp pháp hoá hôn nhân đồng tính và chống kỳ thị người đồng tính
Tuy nhiên, cũng không ít những ý kiến cho rằng, đồng tính là không bình thường hay thậm chí là bệnh hoạn. Một số người thì cho rằng những người đồng tính đang đi ngược lại với giới tính mà tạo hóa đã sinh ra, chuyện kết hôn giữa hai người đồng tính không thể duy trì giống nòi.
 
Một Luật sư tại TP.HCM (xin giấu tên) phân tích, cộng đồng đồng tính, song tính, chuyển giới không phải là bệnh, đồng thời không phải là hành vi gây nguy hại sức khỏe đạo đức của cộng đồng hay trật tự an ninh xã hội. Tuy nhiên, hiện cộng đồng này phải đối mặt với nhiều hình thức bạo lực cả về thể chất lẫn tinh thần.  
 
Tình trạng người đồng tính sống chung đã diễn ra nhiều trong thực tế; tuy nhiên theo Đại biểu quốc hội Đặng Ngọc Tùng (Đồng Nai), nếu công nhận kết hôn đồng tính sẽ kéo theo hàng loạt vấn đề rắc rối. Chẳng hạn, nếu hai người đồng tính sống chung và xin con nuôi thì cháu bé sẽ mang họ của ai?
 
Hiện, đa số các quốc gia không cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính, nhưng cũng không thừa nhận hôn nhân giữa họ. Chỉ có 16 quốc gia công nhận hôn nhân giữa những người đồng giới. Do đó, một số ý kiến cho rằng, cần cân nhắc thật kỹ vấn đề này khi đưa vào dự luật.

Nguồn tin: baodatviet.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chu nhiem

LAWYER TODAY TV

  • Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội làm việc với UBND thành phố Hà Nội
  • Hợp tác Pháp Việt
anh2
Vinhomes Phạm Hùng

Xem nhiều nhấtvinhomes central park

biet thu vinpearl

vinhomes bason

thue may han

sua may han

sua may han gia re

sua may han mig

may han

sua may han

may han hong ky

© LUATSUNGAYNAY.VN

Số giấy phép: 961/GP - TTĐT cấp ngày 3/4/2013
Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Thanh Bình
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Trụ sở: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
Điện thoại: (+84)966376688 / Email:toasoanlsnn.vn@gmail.com
Sử dụng nội dung trên Luật sư ngày nay phải ghi rõ nguồn luatsungaynay.vn.
 NukeViet is registered trademark of VINADES.,JSC