Rss Feed
10:57 -08 Thứ năm, 06/05/2021
Luật sư Nguyễn Chiến

Luật sư Nguyễn Chiến: Ba cơ quan tố tụng phải bồi thường người bị tù oan 10 năm

Theo luật sư Nguyễn Chiến, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam, nếu người bị tù oan 10 năm Nguyễn Thanh Chấn chính thức vô tội, ba cơ quan tố tụng có trách nhiệm liên đới bồi thường.

(Trụ sở của Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng)

Đổi mới xét xử: Suy nghĩ về chiếc còng chân

"Bên cạnh việc đổi mới cơ sở vật chất và bố trí phòng xử tạo vị thế bình đẳng cho các bên tranh tụng, tôi nghĩ chỉ một chi tiết nhỏ về chiếc còng chân không được tháo cũng có thể khiến cho một phiên tòa kết thúc trong tâm trạng buồn khó tả...", luật sư Phan Trung Hoài.

HÀNH KHÚC LUẬT SƯ VIỆT NAM

HÀNH KHÚC LUẬT SƯ VIỆT NAM

Ngày 14 tháng 01 năm 2013,Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 149/QĐ-TTg về việc lấy ngày 10 tháng 10 hàng năm là ngày truyền thông của luật sư Việt Nam. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là niềm vinh dự, tự hào của Luật sư Việt Nam, thể sự hiện quan tâm ghi nhận của Đảng,Nhà nước và xã hội về vị trí ,vai trò của luật sư trong xã hội. Khẳng định hoạt động luật sư là một nghề có bề dày truyền thống,là một nghề cao quý có khả năng đóng góp tích cực vào việc bảo vệ công lý,bảo đảm công bằng xã hội, bảo vệ các quyền tự do, dân chủ của công dân, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, xây dựng Nhà nước pháp quyền ,phát triển kinh tế và xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Chưa thể công nhận kết hôn đồng tính

Chưa thể công nhận kết hôn đồng tính

Ngày 24/9, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hôn nhân và gia đình.

Ảnh một phiên tòa ở Thanh Hóa. (Ảnh chỉ có tính chất minh họa)

Sửa luật để đảm bảo quyền bào chữa của bị can, bị cáo

Ngày hôm nay (23/9 ), Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Đà Nẵng xử phúc thẩm vụ án cố ý tông xe làm chết người tại Khánh Hòa. Xoay quanh vụ án này còn nhiều điều khiến luật sư trăn trở.

Ảnh minh họa

'Thầy đánh trò' không phải lúc nào cũng xử lý hình sự

Tình trạng ngược đãi, bạo hành học sinh là vấn đề nóng học đường. Bằng hình thức này hay hình thức khác những người thầy, người cô vi phạm đạo đức nghề nghiệp sẽ bị pháp luật nghiêm trị

Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình (trái), Viện trưởng VKSND Tối cao trong một buổi trả lời chất vấn tại Quốc hội về án tham nhũng. Ảnh: Việt Dũng

Tội phạm tham nhũng được hưởng án treo, dư luận bức xúc

Việc người phạm tội liên quan đến tham nhũng được hưởng án treo với tỉ lệ cao hơn các loại án hình sự khác đã làm dư luận bức xúc…

Người dân làm thủ tục cấp lý lịch tư pháp

Coi trọng điều kiện về lý lịch tư pháp trong việc tuyển dụng công chức, viên chức

Phiếu LLTP là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu LLTP cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích; bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Đảng ta là đảng cầm quyền

Đảng ta là đảng cầm quyền

Như Bác Hồ đã nói, Đảng ta là Đảng cầm quyền, là lực lượng chính trị duy nhất giữ vai trò lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo hệ thống chính trị và toàn xã hội, có vị trí xứng đáng trong lòng dân tộc Việt Nam suốt gần một thế kỷ qua. Sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là một vấn đề có tính nguyên tắc của cách mạng Việt Nam.

BHXH Việt Nam đề nghị trái luật trong vụ“găm chỉ tiêu“

BHXH Việt Nam đề nghị trái luật trong vụ“găm chỉ tiêu“

Thay vì phải kiểm tra, trả lời công luận xung quanh những nghi vấn tiêu cực liên quan đến kỳ thi tuyển viên chức tại Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hưng Yên, BHXH Việt Nam lại đề nghị phóng viên bản báo cung cấp danh tính người đã phản ánh sự việc trên! Vì sao?

Ảnh minh hoạ

Trở thành luật sư: Dễ hay khó?

Trở thành Luật sư là mơ ước của nhiều người. Mơ ước này khá thời thượng và phù hợp với sự phát triển của xã hội bởi trên thực tế hiện nay nghề Luật sư đang được đánh giá là “hot” và ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người đi trước thì việc trở thành một Luật sư không hề đơn giản.

Ảnh minh hoạ

Án hành chính: khó mà hay!

Xã hội ngày càng phát triển, các khiếu kiện hành chính trở lên gay gắt, phức tạp; 70% án hành chính liên quan đến vấn đề đất đai. Để đáp ứng nhu cầu của người dân thực hiện quyền khiếu nại, khiếu kiện được quy định trong Hiến pháp, Luật Tố tụng hành chính đã ra đời.

Luật sư bị làm khó: Chuyện… bình thường?

Luật sư bị làm khó: Chuyện… bình thường?

Một luật sư kể một lần được vào tiếp xúc bị can cùng cán bộ điều tra, khi luật sư hỏi thì thấy cán bộ này dẫm chân bị can. Kể từ lúc đó, bị can… từ chối luật sư luôn.

Ảnh minh hoạ

Tín dụng đen: Trách nhiệm về phía các cơ quan tiến hành tố tụng

Như báo BVPL đã có nhiều bài viết phản ánh về tính chất phức tạp và những hệ lụy của nạn tín dụng “đen” đối với toàn xã hội. Để khắc phục tình trạng này, đòi hỏi phải thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, từ nhiều chủ thể khác nhau, đặc biệt là từ phía các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Ảnh minh hoạ

Giải pháp nào cho vấn nạn tín dụng “đen” ?

Theo thống kê của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (C45) - Bộ Công an, chỉ tính từ năm 2010 đến nay, trên địa bàn cả nước đã xảy ra gần 4.500 vụ việc liên quan đến hoạt động tín dụng “đen”.

  Trang trước  1 2
 
Chu nhiem

LAWYER TODAY TV

  • Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội làm việc với UBND thành phố Hà Nội
  • Hợp tác Pháp Việt
anh2
Vinhomes Phạm Hùng

Xem nhiều nhấtvinhomes central park

biet thu vinpearl

vinhomes bason

thue may han

sua may han

sua may han gia re

sua may han mig

may han

sua may han

may han hong ky

© LUATSUNGAYNAY.VN

Chịu trách nhiệm xuất bản:Luật sư Nguyễn Văn Chiến (Chủ nhiệm đoàn luật sư thành phố Hà Nội)
Số giấy phép: 961/GP - TTĐT cấp ngày 3/4/2013
Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Thanh Bình
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Trụ sở: Cung Trí thức Hà Nội, Lô D25, Đường Trần Thái Tông, P.Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
Điện thoại: (+84)966376688 / Email:toasoanlsnn.vn@gmail.com
Sử dụng nội dung trên Luật sư ngày nay phải ghi rõ nguồn luatsungaynay.vn.
 NukeViet is registered trademark of VINADES.,JSC