Rss Feed
16:12 EDT Thứ tư, 19/06/2024
VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội bị can trong vụ án liên tục bị kêu oan

VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội bị can trong vụ án liên tục bị kêu oan

Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí đăng tải vụ án liên tục bị kêu oan, TAND tỉnh Hưng Yên đã kết luận VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết bị cáo Đỗ Văn Chúng phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” là không đúng. Tuy nhiên, bản án của toà lại bất ngờ tuyên bị cáo phạm một tội danh khác khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về sự công minh.

Đoàn Luật sư Hà Nội kết nạp thêm 29 luật sư

Đoàn Luật sư Hà Nội kết nạp thêm 29 luật sư

Ngày 17-8, Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội đã tổ chức lễ kết nạp 29 luật sư, nâng tổng số luật sư trong Đoàn lên 2610 luật sư. Từ đầu năm 2015, Đoàn Luật sư Hà Nội đã kết nạp 137 luật sư, tiếp nhận và đề nghị Bộ Tư pháp cấp chứng chỉ hành nghề cho 209 luật sư; quyết định đăng ký tập sự đối với 176 tập sự viên theo đề nghị của các tổ chức hành nghề luật sư.

Quận Cầu Giấy: Xây dựng không phép, sử dụng đất không đúng mục đích?

Quận Cầu Giấy: Xây dựng không phép, sử dụng đất không đúng mục đích?

Được biết, diện tích đất tại lô B2 đường Trần Kim Xuyến, phường Yên Hòa (Cầu Giấy – Hà Nội) thuộc quyền sử dụng của Tổng công ty đầu tư và phát triển hạ tầng đô thị UDIC (UDIC). Hiện nay, có hàng trăm mét vuông nhà xưởng xây dựng không phép, sử dụng đất chưa đúng mục đích…

Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, mở rộng Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Có dấu hiệu gian lận

Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, mở rộng Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Có dấu hiệu gian lận

Hồ sơ mời thầu sai quy định, hồ sơ dự thầu không đáp ứng điều kiện tiên quyết, tổ chuyên gia chấm thầu tự "vẽ" thêm tiêu chí, thay đổi yêu cầu trong hồ sơ mời thầu theo hồ sơ dự thầu của nhà thầu, thậm chí gạt nhà thầu hợp lệ khác ra khỏi danh sách chấm thầu để “chọn” duy nhất nhà thầu Bio-Pham trúng thầu...là những vấn đề nổi cộm trong quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu gói thầu TB01.2013 "Cung cấp và lắp đặt Hệ thống khí sạch áp lực dương nhà điều trị" thuộc dự án đầu tư xây dựng, cải tạo và mở rộng Bệnh viện Phụ sản Trung ương mà Liên danh nhà thầu Bio-Pham đã trúng thầu. Những sai sót này ai sẽ là người chịu trách nhiệm trước pháp luật?

Câu lạc bộ Luật sư Long Biên tư vấn pháp luật miễn phí cho nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội

Câu lạc bộ Luật sư Long Biên tư vấn pháp luật miễn phí cho nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội

Sáng ngày 28 tháng 4 năm 2014 tại Trụ sở UBND phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, thành phố Hà Nội, Câu lạc bộ luật sư Long Biên tiến hành triển khai tư vấn pháp luật miễn phí cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn quận.

Câu lạc bộ Luật sư Long Biên tổ chức tuyên truyền, tư vấn pháp luật miễn phí cho học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Câu lạc bộ Luật sư Long Biên tổ chức tuyên truyền, tư vấn pháp luật miễn phí cho học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Để chào mừng Đại hội Đại biểu luật sư toàn quốc lần thứ II và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đoàn luật sư thành phố Hà Nội (24/11/1984 – 24/11/2014), Câu lạc bộ luật sư Long Biên tiếp tục tổ chức các chương trình tuyên truyền, tư vấn pháp luật miễn phí cho học sinh và nhân dân trên địa bàn thủ đô thành phố Hà Nội.

Vụ 5 công an dùng nhục hình: Luật sư xót xa

Vụ 5 công an dùng nhục hình: Luật sư xót xa

Tôi quá xót xa, đau lòng trước cảnh hai đứa trẻ mồ côi, trong đó cháu bé sinh ra mà chưa bao giờ được nhìn thấy mặt cha, trong khi gia đình lại quá nghèo. Hơn nữa, tôi rất bức xúc trước hiện tượng có nhiều nghi can, bị can chết bất thường tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ.

Hội trường lớn nơi tư vấn pháp luật cho các em học sinh khiếm thị

Câu lạc bộ luật sư Long Biên tổ chức tư vấn pháp luật miễn phí cho học sinh khiếm thị của Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội.

Sáng ngày 15 tháng 3 năm 2014 tại Hội trường Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội, Câu lạc bộ Luật sư Long Biên – Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đã triển khai hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí cho toàn thể học sinh, phụ huynh học sinh và giáo viên nhà trường, đây là hoạt động mở đầu cho phong trào tư vấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý của Câu lạc bộ Luật sư Long Biên và Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội chào mừng Đại hội đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ II và kỷ niệm 30 ngày thành lập Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội (24/11/1984 – 24/11/2014).

Chủ tịch nước, Thủ tướng phải tuyên thệ nhậm chức

Chủ tịch nước, Thủ tướng phải tuyên thệ nhậm chức

Theo dự thảo Luật Tổ chức Quốc hội mới đây, sau khi được bầu, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao phải tuyên thệ trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp.

Tân chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội - Luật sư Nguyễn Chiến: Người cần mẫn tìm lại công lý trong những vụ án oan sai

Tân chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội - Luật sư Nguyễn Chiến: Người cần mẫn tìm lại công lý trong những vụ án oan sai

Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội - Luật sư Nguyễn Văn Chiến, người đã có những cống hiến không nhỏ trong sự nghiệp tư pháp, góp phần giữ vững công bằng xã hội. Thời kỳ đầu mới vào nghề, như bất cứ ai, ông cũng không tránh khỏi những bỡ ngỡ, đôi khi chán nản với nghề. Ông tâm sự, tiếng kêu oan của các bị cáo trong mỗi vụ án luôn khiến ông trăn trở, suy tư.

hồ sơ vụ án

Có hay không việc Chánh tòa kinh tế nhận "bôi trơn" 130 triệu?

Để “họp mở phiên toà” Chánh toà Kinh tế TANDTP Hải Phòng Ông Ngô Văn Anh đã “ép” ông Thép đến phòng làm việc để “bôi trơn” 130 triệu đồng cho HĐXX, tiếp đó ông Ngô Anh còn “hướng dẫn” ông Thép đến gặp lãnh đạo Toà Hải Phòng để “bôi trơn” tiếp, nhưng kết quả phiên xử sơ thẩm lần 2 lại “đảo ngược” lần 1.

Gặp luật sư bào chữa cho hai tử tù ‘khét tiếng’

Gặp luật sư bào chữa cho hai tử tù ‘khét tiếng’

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, luật sư Ngô Ngọc Thủy (trưởng Văn phòng luật sư Ngô Ngọc Thủy) nói rằng, ông biết, khi nhận lời bào chữa cho những bị cáo như Nguyễn Đức Nghĩa hay Đặng Trần Hoài, họ vẫn khó thoát khỏi án tử hình. Nhưng ông hiểu, tâm nguyện của bị cáo và thân nhân họ, đôi khi không hẳn là sự sống chết.

Hình ảnh tại buổi họp báo. (Ảnh HNM)

Giới luật sư Việt Nam chính thức có ngày truyền thống

Sáng 3/10, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và kỷ niệm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam.

Luật sư bào chữa chỉ định trong một phiên tòa ở TP.HCM. Ảnh minh họa: T.TÙNG

Tòa án không cho bị cáo từ chối luật sư

Xung quanh việc một bị cáo từ chối luật sư bào chữa theo chỉ định để mình tự bào chữa nhưng tòa không chấp nhận đã gây chú ý về mặt tố tụng. Nhiều chuyên gia khẳng định đây là quyền của bị cáo mà tòa phải tôn trọng…

Nhân chứng được yêu cầu có mặt tại tòa trong phiên xử một vụ án giết người

Khổ như... nhân chứng

Nhân chứng (người làm chứng) trong nhiều vụ án là những người góp phần làm sáng tỏ sự thật. Tuy nhiên, trong nhiều vụ việc, do cách làm của cơ quan chức năng đã đẩy nhân chứng vào hoàn cảnh dở khóc dở cười...

Luật sư ngồi ngang với kiểm sát viên: Không sao!

Luật sư ngồi ngang với kiểm sát viên: Không sao!

Việc chỗ ngồi của luật sư được rất nhiều chuyên gia quan tâm vì nó thể hiện vị thế của luật sư trong phiên tòa.

LS Nguyễn Hồng Bách bị bảo vệ ĐH Công nghiệp Hà Nội "xua đuổi" ra khỏi trường

Muôn chuyện luật sư bị cản trở hoạt động

Theo báo cáo của Đoàn Luật sư (LS) TP Cần Thơ, nhiều LS bị cơ quan tố tụng làm khó trong quá trình tiếp xúc bị can, bị cáo, tiếp cận hồ sơ vụ án. Việc tranh tụng tại tòa chưa thật sự cởi mở bởi nhiều trường hợp đại diện VKS giữ quyền công tố không thống nhất với ý kiến của luật sư cũng không nêu lý do.

Hội thảo quốc tế về xây dựng chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ thường xuyên cho Luật sư. Ảnh: MH

Củng cố kiến thức, chất lượng dịch vụ pháp lý của Luật sư

Tham gia bồi dưỡng bắt buộc chuyên môn, nghiệp vụ đã được qui định là nghĩa vụ của luật sư (LS) nhằm nâng cao chất lượng hành nghề và dịch vụ pháp lý mà LS cung cấp cho khách hàng.

Ảnh minh họa

Luật sư nói về trường hợp hiếp dâm xong bị tâm thần

"Người hiếp dâm thường xuyên có biểu hiện bất thường, tâm thần điên loạn, không làm chủ được mình. Vậy người này có bị xử lý hình sự về tội hiếp dâm không?”, bạn Minh Hạnh ở Lào Cai hỏi.

Luật sư đang tranh luận với VKS tại một phiên tòa. Ảnh chỉ mang tính minh họa: HTD

Bào chữa “nước đôi”, được không?

Chuyện luật sư ra tòa bào chữa kêu oan cho thân chủ nhưng lại “thòng” thêm rằng “nếu tòa kết tội thì xin giảm nhẹ hình phạt” đang gây tranh cãi trong chính giới luật sư.

Các tin khác

1 2  Trang sau
 
Chu nhiem

LAWYER TODAY TV

  • Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội làm việc với UBND thành phố Hà Nội
  • Hợp tác Pháp Việt
anh2
Vinhomes Phạm Hùng

Xem nhiều nhấtvinhomes central park

biet thu vinpearl

vinhomes bason

thue may han

sua may han

sua may han gia re

sua may han mig

may han

sua may han

may han hong ky

© LUATSUNGAYNAY.VN

Số giấy phép: 961/GP - TTĐT cấp ngày 3/4/2013
Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Thanh Bình
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Trụ sở: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
Điện thoại: (+84)966376688 / Email:toasoanlsnn.vn@gmail.com
Sử dụng nội dung trên Luật sư ngày nay phải ghi rõ nguồn luatsungaynay.vn.
 NukeViet is registered trademark of VINADES.,JSC