Rss Feed
15:49 PST Thứ tư, 17/07/2024

Nguyên giám đốc Sở ra trước vành móng ngựa

Buông lỏng công tác quản lý để thuộc cấp của mình thực hiện hàng loạt những hành vi tham nhũng, nguyên giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long phải ra hầu tòa với 2 tội danh: “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước”.
"Bộ sậu" hầu tòa

"Bộ sậu" hầu tòa

Tòa án Nhân dân tỉnh Vĩnh Long vừa mở phiên xét xử vụ án tham nhũng xảy ra tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long. Nguyên giám đốc Sở là ông Nguyễn Tố Tranh cùng hai thuộc cấp và 5 giám đốc, phó giám đốc các doanh nghiệp bị truy tố đến 6 tội danh như: “Đưa hối lộ, Nhận hối lộ; Tham ô tài sản; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Thiếu trách nhiệm...”.
 
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Vĩnh Long truy tố, từ năm 2009 đến 2012, ông Tranh đã buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát để chuyên viên - Bùi Hữu Trí câu kết với kế toán trưởng là Trần Lê Đông và Phan Đăng Khôi (Phó giám đốc công ty An Thái Long) tiến hành lập hồ sơ khống nhằm chiếm đoạt 239 triệu đồng của Nhà nước.
 
Nghiêm trọng nhất là dấu hiệu “ưu ái” cho nhà thầu, với mục đích giúp cho Trí có điều kiện nhận hối lộ của doanh nghiệp gần 2,5 tỷ đồng. Trong đó, chủ doanh nghiệp tư nhân Thành Tiến - Phạm Tiến Ngọ bị cáo buộc 8 lần đưa hối lộ cho Trí gần 1,9 tỷ đồng. Khôi đưa Trí 2 lần với 400 triệu đồng, còn lại 170 triệu đồng là của Nguyễn Văn Dự - giám đốc chi nhánh công ty Minh Thông tại Vĩnh Long.
 
Với cáo buộc này, ngoài tội danh “Nhận hối lộ” và “Tham ô tài sản”, Trí còn bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ” vì đã câu kết với lãnh đạo ba doanh nghiệp là Khôi, Nguyễn Hữu Tế và Trần Văn Tài tiến hành lập hồ sơ khống nhiều lần gây thiệt hại cho Nhà nước hơn nửa tỷ đồng.
 
Ngoài ra, Khôi bị truy tố về tội “Đưa hối lộ” và “Tham ô tài sản”. Riêng ông Tranh, ngoài cáo buộc “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, nguyên giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch còn bị Viện kiểm sát  truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước”.
 
Tại phiên xử sơ thẩm, ngay trong phần thủ tục sau khi khai mạc phiên tòa, Luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho các bị cáo đã đề nghị Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa để Luật sư có thêm thời gian tiếp cận hồ sơ vụ án. Bị cáo Khôi cũng có nguyện vọng tương tự để tìm Luật sư bào chữa.
 
Xét thấy đề nghị của Luật sư là hợp lý và đúng với quy định của luật tố tụng, hơn nữa vụ án này còn có nhiều tình tiết phức tạp nên Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên hoãn phiên tòa; dự kiến phiên xử sẽ được mở lại vào vào ngày 23/9/2013.

Nguồn tin: Phapluatvn.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chu nhiem

LAWYER TODAY TV

  • Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội làm việc với UBND thành phố Hà Nội
  • Hợp tác Pháp Việt
anh2
Vinhomes Phạm Hùng

Xem nhiều nhấtvinhomes central park

biet thu vinpearl

vinhomes bason

thue may han

sua may han

sua may han gia re

sua may han mig

may han

sua may han

may han hong ky

© LUATSUNGAYNAY.VN

Số giấy phép: 961/GP - TTĐT cấp ngày 3/4/2013
Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Thanh Bình
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Trụ sở: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
Điện thoại: (+84)966376688 / Email:toasoanlsnn.vn@gmail.com
Sử dụng nội dung trên Luật sư ngày nay phải ghi rõ nguồn luatsungaynay.vn.
 NukeViet is registered trademark of VINADES.,JSC