Rss Feed
23:48 PST Thứ bảy, 13/07/2024

Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội làm việc với UBND thành phố Hà Nội

Ngày 31/12/2013, tại Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội đã diễn ra cuộc họp giữa Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và đồng chí Vũ Hồng Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, nhằm báo cáo Công tác và hoạt động của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội năm 2014 và kế hoạch những năm tiếp theo của nhiệm kỳ IX (2013 - 2018)
Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội làm việc với UBND thành phố Hà Nội

Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội làm việc với UBND thành phố Hà Nội

Tham dự cuộc họp có sự góp mặt của đồng chí Lê Hồng Sơn – Ủy viên Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ tư pháp, đồng chí Vũ Hồng Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy,  Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Luật sư Nguyễn Văn Chiến, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cùng các Luật sư, các thành viên Ban chủ nhiệm của Đoàn. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các đại biểu, đại diện Bộ tư pháp, Sở tài chính, Sở xây dựng và đại diện của các ban ngành thành phố.
Phát biểu tại cuộc họp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, đồng chí Vũ Hồng Khanh đã gửi lời thăm hỏi đến Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, chúc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội có một nhiệm kỳ mới gặt hái thật nhiều thành công. Đồng chí cho biết, trong cuộc họp lần này, các ban ngành, lãnh đạo sẽ trao đổi, đề xuất, kiến nghị những công việc cụ thể để cùng nhau xem xét và thực hiện.
Luật sư Nguyễn Văn Chiến, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội bày tỏ sự cám ơn tới các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Lãnh đạo UBND và cá nhân đồng chí Vũ Hồng Khanh – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và đồng chí Lê Hồng Sơn - Ủy viên Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã dành thời gian tiếp và làm việc với Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.
                                               Luật sư Nguyễn Văn Chiến_Chủ nhiệm đoàn luật sư Hà NộiTrong cuộc họp, Luật sư Nguyễn Văn Chiến báo cáo hoạt động Đại hội ngày 24/11/2013 và tình hình hoạt động, phương hướng công tác của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội trong năm 2014 và những năm tiếp theo của nhiệm kỳ IX. Ông nêu ra những công tác sau Đại hội nhiệm kì IX mà Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cần thực hiện. Đó là, phải hoàn thiện các văn kiện của Đại hội; Củng cố và hoàn thiện công tác tổ chức nhân sự Ban chủ nhiệm, Hội đồng khen thưởng – kỷ luật, các Ủy ban chuyên trách và bộ máy văn phòng. Sau đó sẽ tập trung vào một số các mặt công tác khác như Sửa đổi, bổ sung hoàn thiện quy chế làm việc của Ban Chủ nhiệm; Xây dựng kế hoạch công tác năm 2014;… Luật sư Nguyễn Văn Chiến cũng nêu ra các nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội trong năm 2014 và những năm tiếp theo của nhiệm kì IX như sau: Từng bước nâng cao số lượng và chất lượng đội ngũ luật sư; Xây dựng đoàn luật sư trở thành cầu nối vững chắc giữa cấp Ủy Đảng, chính quyền, cộng đồng xã hội với đội ngũ luật sư; Thành lập Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Luật sư Toàn quốc lần thứ II (quý II năm 2014); Tổ chức lễ kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Đoàn luật sư thành phố Hà Nội (24/11/1984 – 24/11/2014); Tăng cường công tác truyền thông về luật sư và nghề luật sư thông qua các hoạt động và phong trào của luật sư phục vụ cộng đồng; Đoàn luật sư sẽ thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố giao phó.
Thực hiện đầy đủ các chức năng nhiệm vụ được giao và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội kiến nghị với Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội 10 điểm như sau:
1. Đề nghị thành phố giao nhiệm vụ cụ thể cho Đoàn luật sư để Đoàn luật sư đóng góp tích cực và hiệu quả vào công tác xây dựng pháp luật của thành phố.
2. Tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền pháp luật, xây dựng các kế hoạch tuyên truyền và thực hiện các nhiệm vụ thành phố giao phó.
3. Đề nghị UBND thành phố Hà Nội giao cho Đoàn luật sư làm đầu mối để huy động các tổ chức hành nghề luật sư và luật sư thành viên tham gia hỗ trợ vào công tác giải quyết khiếu nại tố cáo phúc tạp thuộc thẩm quyền thành phố.
4. Tạo điều kiện để Đoàn luật sư Hà Nội tham gia vào các chương trình đào tạo hoặc hỗ trợ kỹ thuật của Bộ Tư pháp và Liên đoàn luật sư Việt Nam
5. Tạo điều kiện để luật sư Hà Nội tham gia vào các dự án xây dựng luật và văn bản quy phạm pháp luật cũng như các vấn đề ảnh hưởng đến pháp luật.
6. Tạo điều kiện để luật sư Hà Nội tham gia vào các dự án tư vấn có liên quan đến doanh nghiệp Nhà nước hoạt động tại Hà Nội hoặc sử dụng vốn từ ngân sách Hà Nội.
7. Tạo điều kiện để Đoàn luật sư tổ chức Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ II sẽ được tổ chức vào quý II năm 2014.
8. Tạo điều kiện để Đoàn luật sư tổ chức thành công lễ kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Đoàn luật sư thành phố Hà Nội (24/11/1984 – 24/11/2014); in ấn các ấn phẩm, kỷ yếu và thực hiện hoạt động truyền thông quảng bá hình ảnh của giới luật sư thủ đô.
9. Tạo điều kiện để Đoàn luật sư thực hiện hoạt động trợ giúp pháp lý và phong trào của luật sư phục vụ cộng đồng.
10. Đề nghị UBND thành phố bố trí quỹ đất để xây dựng trụ sở làm việc xứng tầm với vị trí vai trò của luật sư và nghề luật sư cao quý mà xã hội tôn vinh và trân trọng.

Các Luật sư – Phó chủ nhiệm Trần Đình Triển, Lê Đức Bính, Hoàng Huy Được của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cũng bày tỏ sự đồng tình và quan điểm với luật sư Nguyễn Văn Chiến. Các luật sư nhấn mạnh thêm rằng, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội  đã, đang và sẽ tiếp tục hoàn thành tốt những nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó. Các luật sư cũng đề xuất những ý kiến kiến nghị mong rằng các cấp lãnh đạo có thể xem xét và giải quyết.
Ông Lê Hồng Sơn - Ủy viên Ban Cán sự, Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã chỉ ra những thuận lợi và khó khăn của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, khuyến khích những mặt tích cực, những hoạt động đã làm được của Đoàn và đưa ra những vấn đề còn tồn đọng cần phải khắc phục và lên kế hoạch hợp lý để giải quyết.

Tác giả bài viết: Vương Ngân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chu nhiem

LAWYER TODAY TV

  • Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội làm việc với UBND thành phố Hà Nội
  • Hợp tác Pháp Việt
anh2
Vinhomes Phạm Hùng

Xem nhiều nhấtvinhomes central park

biet thu vinpearl

vinhomes bason

thue may han

sua may han

sua may han gia re

sua may han mig

may han

sua may han

may han hong ky

© LUATSUNGAYNAY.VN

Số giấy phép: 961/GP - TTĐT cấp ngày 3/4/2013
Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Thanh Bình
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Trụ sở: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
Điện thoại: (+84)966376688 / Email:toasoanlsnn.vn@gmail.com
Sử dụng nội dung trên Luật sư ngày nay phải ghi rõ nguồn luatsungaynay.vn.
 NukeViet is registered trademark of VINADES.,JSC