Rss Feed
20:51 EST Chủ nhật, 03/03/2024

Lễ ra mắt và phát hành Tạp chí Luật sư Việt Nam số đầu tiên

Sáng 25/03, tại trụ sở Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã diễn ra buổi Lễ ra mắt và phát hành Tạp chí Luật sư Việt Nam số đầu tiên. Đây là sự kiện vô cùng quan trọng và có ý nghĩa, được đông đảo công chúng quan tâm và mong chờ từ rất lâu.
Lãnh đạo LĐLSVN, Cục Bổ trợ Tư pháp (Bộ Tư pháp), Văn phòng LĐLSVN chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Tạp chí tại buổi Lễ

Lãnh đạo LĐLSVN, Cục Bổ trợ Tư pháp (Bộ Tư pháp), Văn phòng LĐLSVN chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Tạp chí tại buổi Lễ

Tham dự buổi lễ có sự tham gia của Luật sư Lê Thúc Anh – Bí thư Đảng đoàn, Ủy viên Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương; Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN); Luật sư Nguyễn Văn Thảo - Phó Chủ tịch thường trực LĐLSVN; Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký LĐLSVN; Thạc sỹ, Luật sư Nguyễn Minh Tâm – Phó Tổng thư kí LĐLSVN; Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam; ông Nguyễn Văn Bốn – Phó Cục trưởng cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp; ông Phạm Tuấn Khải – Vụ trưởng Vụ Pháp luật, Văn phòng Chính phủ; ông Lê Văn Thiềng – trưởng ban công tác hội Hội nhà báo Việt Nam; bà Kimoto Mariko – đại diện tổ chức JICA tại Việt Nam cùng sự góp mặt của các Luật sư đại biểu, các cơ quan báo chí và các vị khách mời.

Luật sư Lê Thúc Anh – Bí thư Đảng đoàn, Ủy viên Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương; Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sỹ - Luật sư Nguyễn Minh Tâm, Phó Tổng thư kí LĐLSVN chúc mừng sự ra đời của Tạp chí Luật sư Việt Nam và chính thức ra mắt ấn phẩm đầu tiên, trở thành một thành viên trong cộng đồng báo chí cả nước. Tạp chí Luật sư Việt Nam ra đời là một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của LĐLSVN. Từ đây giới luật sư Việt Nam đã có tiếng nói chính thức của mình về các vấn đề có liên quan đến hoạt động nghề nghiệp của luật sư, góp phần vào công cuộc cải cách tư pháp, xây dựng nhà nước pháp quyền, phản biện xã hội, phụng sự công lý, bảo vệ quyền con người, phát triển kinh tế, xây dựng một xã hội dân chủ công bằng văn minh như định hướng của Đảng và khát vọng sâu xa của nhân dân. Ông cho biết, để thực hiện sứ mệnh cao cả đó không phải là điều dễ dàng, bởi vậy ông hi vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng, của Nhà nước, sự chung tay góp sức của giới luật sự, sự giúp đỡ tận tình của bạn bè đồng nghiệp báo chí về kinh nghiệm cũng như kĩ năng hoạt động báo chí để vượt qua gian đoạn đầu đầy khó khăn trong quá trình phát triển. Ông tin rằng, có được sự quan tâm, giúp đỡ đó cùng sự cố gắng nỗ lực, chung sức chung lòng, đội ngũ phóng viên, biên tập viên và cán bộ nhân viên Tòa soạn sẽ đưa Tạp chí Luật sư Việt Nam có chỗ đứng trong cộng đồng báo chí và trong lòng bạn đọc. Thực hiện tốt mục tiêu trong chiến lược truyền thông của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, quảng bá hình ảnh và vị thế của Giới luật sư và nghề luật sư trong cộng đồng xã hội, xứng đáng với niềm tin cậy của Đảng, của Nhà nước và của nhân dân.


Luật sư Nguyễn Minh Tâm – Phó Tổng thư kí LĐLSVN; Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam

Tiếp theo, Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký LĐLSVN đọc Thư của Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang gửi Tạp chí Luật sư Việt Nam. Trong thư, Chủ Tịch nước nêu rất rõ vai trò, chức năng cũng như nhiệm vụ của Tạp chí Luật sư Việt Nam. Đồng thời, ông cũng gửi đến các đồng chí và lãnh đạo LĐLSVN cùng Luật sư cả nước lời chúc đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để hoàn thành sứ mệnh cao cả mà xã hội giao phó, xứng đáng niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân.


Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký LĐLSVN
Đọc Thư của Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang gửi Tạp chí Luật sư Việt Nam.

Trong buổi lễ, Luật sư Lê Thúc Anh - Bí thư Đảng đoàn, Ủy viên Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương; Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng gửi lời chúc mừng sự ra đời của Tạp chí Luật sư Việt Nam. Ông nói, việc thành lập và ra mắt Tạp chí Luật sư Việt Nam được Chủ Tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí lãnh đạo rất quan tâm và mong đợi. Ông cho biết, đây là tờ Tạp chí của luật sư, mà luật sư là tri thức của tri thức. Luật sư muốn hành nghề phải dựa trên cơ sở pháp luật, mà pháp luật thể chế hóa đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước; pháp luật là kết tinh những truyền thống, tập tục tốt đẹp của chúng ta từ hàng ngàn năm trước, là sự tiếp thu sự tinh hoa của trí tuệ loài người. Bởi vậy, tờ tạp chí phải được đảm bảo về nội dung và hình thức, phải trung thực và hoàn toàn khách quan. Ông cũng cho hay, Tạp chí Luật sư Việt Nam vừa ra đời, mới chập chững bước vào nghề, bởi vậy vẫn còn non kém và thiếu sót, ông hi vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ tận tình từ phía các cơ quan, ban ngành báo chí đã có từ lâu đời; cùng song hành và đưa Tạp chí Luật sư Việt Nam lên đến đỉnh cao.
 
Nhà báo Lê Văn Thiềng,trưởng ban công tác hội Hội nhà báo Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam là cơ quan ngôn luận của LĐLSVN, là tiếng nói chính thức của giới luật sư Việt Nam. Tạp chí ra đời cần phải tuân thủ và đảm bảo đủ 5 chữ V: vì đất nước, vì công lý, vì sự phát triển, vì LĐLSVN và vì Tạp chí; và 3 chữ B: bảo vệ đất nước, bảo vệ chế độ và bảo vệ chính chúng ta. Thực hiện theo 5V và 3B là thực hiện đúng đúng tôn chỉ và mục đích chúng ta đề ra. Ông cũng chúc Tạp chí Luật sư Việt Nam sẽ ngày càng phát triển, hòa nhập vào giới Báo chí trong nước và có chỗ đứng trong cộng đồng xã hội.


Ông Phạm Tuấn Khải – Vụ trưởng Vụ pháp luật Văn phòng Chính phủ

Sau lời chia sẻ của Nhà báo Lê Văn Thiềng, ông Phạm Tuấn Khải – Vụ trưởng Vụ pháp luật Văn phòng Chính phủ cũng cho biết. Tạp chí Luật sư Việt Nam ra đời giúp cho giới luật sư có tiếng nói trong làng báo đồng thời cũng phát huy cao trí tuệ, sự sáng tạo của LĐLSVN. Với tư cách là một luật gia, ông cho hay, đây là một thành công lớn của Liên đoàn. Ông mong muốn Tạp chí Luật sư Việt Nam cùng các tạp chí khác sẽ thể hiện được quan điểm, tư tưởng của Đảng và Nhà nước, đáp ứng được nhu cầu của người dân, đồng thời phát huy được lòng mong ước của các luật sư. Ông cũng chúc Tạp chí Luật sư Việt Nam vạn sự khởi đầu nan, ngày càng phát triển và thực sự trở thành một tác phẩm luôn được mọi giới trong và ngoài nước quan tâm.
Tác giả bài viết: Vương Ngân _ Hải Hồ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chu nhiem

LAWYER TODAY TV

  • Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội làm việc với UBND thành phố Hà Nội
  • Hợp tác Pháp Việt
anh2
Vinhomes Phạm Hùng

Xem nhiều nhấtvinhomes central park

biet thu vinpearl

vinhomes bason

thue may han

sua may han

sua may han gia re

sua may han mig

may han

sua may han

may han hong ky

© LUATSUNGAYNAY.VN

Số giấy phép: 961/GP - TTĐT cấp ngày 3/4/2013
Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Thanh Bình
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Trụ sở: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
Điện thoại: (+84)966376688 / Email:toasoanlsnn.vn@gmail.com
Sử dụng nội dung trên Luật sư ngày nay phải ghi rõ nguồn luatsungaynay.vn.
 NukeViet is registered trademark of VINADES.,JSC