Rss Feed
17:15 EST Thứ sáu, 01/12/2023

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương: Quán triệt phương châm lấy dân làm gốc

Ngày 19-8, tại Hà Nội, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an.
Đại tướng Trần Đại Quang vui mừng được đón đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm và làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương

Đại tướng Trần Đại Quang vui mừng được đón đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm và làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương

Đón và làm việc với đồng chí Tổng Bí thư có các đồng chí: Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.

Sau khi nghe lãnh đạo Bộ Công an báo cáo về tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh quốc gia trong thời gian gần đây, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà lực lượng CAND, đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Tổng Bí thư khẳng định: Lực lượng CAND là một trong những lực lượng vũ trang trọng yếu, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia. Những chiến công, thành tích của cán bộ, chiến sĩ lực lượng CAND trong 68 năm qua đã thể hiện bản chất cách mạng trong sáng, sự trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực còn nhiều diễn biến phức tạp, tình hình kinh tế - xã hội trong nước còn nhiều khó khăn; các thế lực thù địch, phản động vẫn gia tăng chống phá ta; đồng chí Tổng Bí thư đã chỉ đạo lực lượng CAND cần quán triệt, vận dụng đúng đắn các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và bọn tội phạm, xứng đáng với vai trò nòng cốt, chủ động nắm chắc tình hình, không để đột xuất bất ngờ. Chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước các chủ trương, giải pháp bảo vệ an ninh quốc gia, nhất là những vấn đề cơ bản, chiến lược, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành và của toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh, lực lượng  Công an phải quán triệt sâu sắc các quan điểm vận động quần chúng theo phương châm lấy dân làm gốc. Cán bộ, chiến sĩ an ninh phải là những cán bộ dân vận giỏi nhất. Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phải gắn với các phong trào cách mạng của quần chúng, nhất là các chương trình xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh… 

Bên cạnh đó, phải thường xuyên chăm lo xây dựng lực lượng thực sự trong sạch, vững mạnh, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức trong sáng, tinh thông nghiệp vụ, có kiến thức khoa học, kỹ thuật. Tăng cường đoàn kết, nhất trí trong nội bộ, đảm bảo chỉ huy tập trung thống nhất, phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể cấp ủy, chi bộ và trách nhiệm của từng cá nhân. Thường xuyên chấn chỉnh, siết chặt kỷ cương, kỷ luật, thực hiện nghiêm túc các quy trình công tác, xây dựng lực lượng CAND “tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân”, gắn bó mật thiết với nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng CAND, Đại tướng Trần Đại Quang bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi được đón đồng chí Tổng Bí thư tới thăm, làm việc và phát biểu chỉ đạo rất quan trọng về phương hướng, nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, xây dựng lực lượng CAND nói chung và lực lượng ANND  nói riêng.

Đồng chí Bộ trưởng cũng thay mặt toàn thể lực lượng CAND hứa với đồng chí Tổng Bí thư, với Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân, tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; chấp hành nghiêm kỷ luật, tận tụy với công việc, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân; phối hợp chặt chẽ với Quân đội nhân dân, các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị- xã hội, dựa vào nhân dân, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo vững chắc an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và đối ngoại của đất nước, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân…
Tác giả bài viết: Đức Minh
Nguồn tin: anninhthudo.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chu nhiem

LAWYER TODAY TV

  • Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội làm việc với UBND thành phố Hà Nội
  • Hợp tác Pháp Việt
anh2
Vinhomes Phạm Hùng

Xem nhiều nhấtvinhomes central park

biet thu vinpearl

vinhomes bason

thue may han

sua may han

sua may han gia re

sua may han mig

may han

sua may han

may han hong ky

© LUATSUNGAYNAY.VN

Số giấy phép: 961/GP - TTĐT cấp ngày 3/4/2013
Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Thanh Bình
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Trụ sở: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
Điện thoại: (+84)966376688 / Email:toasoanlsnn.vn@gmail.com
Sử dụng nội dung trên Luật sư ngày nay phải ghi rõ nguồn luatsungaynay.vn.
 NukeViet is registered trademark of VINADES.,JSC