Rss Feed
13:56 PST Thứ tư, 17/07/2024

Trường mầm non Lucky Duck: Ngôi nhà chung cho trẻ tự kỷ

Trước thực trạng thiếu trường cho trẻ khuyết tật, đặcbiệt là trẻ tự kỷ ở Việt Nam thì việc ra đời trường mầm non Lucky Duck không chỉ giúp phụ huynh có được chỗ gửi con học tập, trị liệu, mà còn tạo cho trẻ có sự bình đẳng, được hòa nhập trong môi trường giáo dục.
Các bé trong ngày khai giảng. Ảnh: N.H

Các bé trong ngày khai giảng. Ảnh: N.H

Ngày 9/9, trường mầm non Lucky Duck – Trung tâm Lucky Duck (Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội) chính thức mở lớp khai giảng khóa đầu tiên. Đây sẽ là ngôi nhà chung cho trẻ em nói chung và trẻ bị tự kỷ nói riêng được can thiệp, chăm sóc, nuôi dưỡng.
 
Đến dự có Thiếu tướng Trần Duệ, các cán bộ, chính quyền xã Phú Cát và đông đảo các bậc phụ huynh có con em theo học tại Trung tâm.
 
Phát biểu tại lễ khai giảng, TS Trần Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm bày tỏ tin tưởng Trường mầm non Lucky Duck sẽ tạo ra một môi trường lành mạnh cho trẻ em nói chung và những em bị tự kỷ nói riêng sẽ được can thiệp, chăm sóc, giáo dục để các em sớm hòa nhập với cuộc sống.
 
Tự kỷ là một dạng khuyết tật suốt đời do rối loạn của hệ thần kinh, gây ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ. Trẻ tự kỷ sẽ có những khiếm khuyết về tương tác xã hội, khó khăn về giao tiếp ngôn ngữ và phi ngôn ngữ, hành vi, sở thích, hoạt động mang tính hạn hẹp và lặp đi lặp lại.
 
Việc đảm bảo công bằng và cơ hội học tập với nhóm đối tượng giáo dục đặc biệt là trẻ tự kỷ rất được quan tâm.
 
Hiện nay, ở Việt Nam, số trẻ tự kỷ ở Việt Nam đang có xu hướng tăng mạnh những năm gần đây trong khi cha mẹ đang phải tự “vật lộn” với hội chứng tự kỷ của con mình. Bởi chúng ta chưa có nhiều trường lớp học tập đặc biệt và hòa nhập cho các cháu tự kỷ.
 
Với việc xây dựng được mô hình can thiệp hiệu quả cho trẻ nhỏ, tổ chức nhà trường theo hướng hòa nhập nhưng phương pháp can thiệp theo hướng chuyên biệt, trường mầm non Lucky Duck sẽ mở ra cơ hội cho các bậc phụ huynh có điều kiện đưa các em  thuộc nhóm trẻ khuyết tật đặc biệt đến học tập, chăm sóc, tạo điều kiện cho các em có một tương lai tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng:

 


Tiết  mục văn nghệ chào mừng  do các cô giáo tại trường dàn dựng.TS Trần Thị Thu Hà (áo đen) giới thiệu mô hình can thiệp đặc biệtĐông đảo đại diện chính quyền đại phương xã Phú Cát tới động viên thầy cô của trường mầm non.

 

Nguồn tin: Theo kinhtemoitruong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chu nhiem

LAWYER TODAY TV

  • Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội làm việc với UBND thành phố Hà Nội
  • Hợp tác Pháp Việt
anh2
Vinhomes Phạm Hùng

Xem nhiều nhấtvinhomes central park

biet thu vinpearl

vinhomes bason

thue may han

sua may han

sua may han gia re

sua may han mig

may han

sua may han

may han hong ky

© LUATSUNGAYNAY.VN

Số giấy phép: 961/GP - TTĐT cấp ngày 3/4/2013
Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Thanh Bình
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Trụ sở: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
Điện thoại: (+84)966376688 / Email:toasoanlsnn.vn@gmail.com
Sử dụng nội dung trên Luật sư ngày nay phải ghi rõ nguồn luatsungaynay.vn.
 NukeViet is registered trademark of VINADES.,JSC