Giám đốc Công ty TNHH Bảo Châu lừa bán đất rừng đã ra đầu thú

Đối tượng Phạm Thị Thu Hiền ra đầu thú tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đác Nông.

Đối tượng Phạm Thị Thu Hiền ra đầu thú tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đác Nông.

NDĐT- Sáng 14-8, bà Phạm Thị Thu Hiền, SN 1958, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Bảo Châu (gọi tắt là Công ty TNHH Bảo Châu) đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đác Nông xin đầu thú sau hai tháng bị phát lệnh truy nã đặc biệt trên toàn quốc.

Trước đó, như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, bà Phạm Thị Thu Hiền, Giám đốc Công ty TNHH Bảo Châu, có trụ sở tại phường 15, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh bị truy nã vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, năm 2010 Công ty TNHH Bảo Châu được UBND tỉnh Đác Nông cho thuê 197 ha đất tại Tiểu khu 1537 thuộc địa giới hành chính xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức để triển khai thực hiện dự án phát triển nông, lâm nghiệp và trồng cây cao su. Thời hạn hợp đồng cho thuê đất là 50 năm. Tuy nhiên, sau khi được UBND tỉnh cho thuê đất, bà Phạm Thị Thu Hiền đã không triển khai thực hiện dự án mà gặp gỡ một số hộ dân để bán toàn bộ diện tích đất rừng trên để kiếm lời.

Cụ thể, vào ngày 21-10-2011, hai vợ chồng bà Hiền gặp bà Đỗ Thanh Vân (phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh tung tin đang kẹt tiền nên bán 176 ha đất (trong đó có 100 ha đã trồng cây cao su) tại Tiểu khu 1537 với giá 26 tỷ đồng. Để tạo lòng tin, bà Hiền đưa cho bà Vân hai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả số BĐ 122952 và 122953 có dấu đỏ của UBND tỉnh Đác Nông cấp ngày 2-7-2010 và hứa trong thời gian hai năm sẽ làm thủ tục chuyển nhượng 176 ha đất cho bà Vân đứng tên.

Sau khi thỏa thuận xong, bà Vân đã tin tưởng đưa tiền đặt cọc nhiều lần cho Hiền với số tiền 5,3 tỷ đồng. Tuy nhiên đợi mãi mà không thấy Hiền thực hiện theo đúng như cam kết thỏa thuận giữa hai người, đồng thời khi bà Vân tổ chức đưa người vào phát dọn diện tích đất rừng trên để trồng cà tím thì phát hiện toàn bộ diện tích đã trồng cây cao su không phải của bà Hiền hay của Công ty TNHH Bảo Châu mà của người dân đã mua đất của bà Hiền trước đó tự đầu tư trồng và chăm sóc. Biết mình bị lừa, bà Vân đã làm đơn tố cáo Hiền gửi đến các cơ quan chức năng.

Với thủ đoạn trên, Phạm Thị Thu Hiền đã lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người dân, trong đó có bà Vân với số tiền 8,1 tỷ đồng rồi cao chạy xa bay.

Ngày 12-6-2013, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đác Nông đã phát lệnh truy nã trên toàn quốc với bà Hiền về hành vi lừa đảo chiếm đọat tài sản.

Được sự động viên của lực lượng công an và gia đình, sáng 14-8, bà Hiền đã cùng chồng đến đầu thú tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đác Nông.

Nguồn tin: Nhandan