Mẹ con sản phụ chết thảm, bệnh viện hỗ trợ 350 triệu đồng

Sáng 5.9, vì quá bức xúc trước cái chết bất thường của mẹ con chị Vinh nên người nhà đã kéo đến "vây" bệnh viện đa khoa thành phố Vinh. Sau khi lãnh đạo bệnh viện tổ chức họp với đại diện gia đình chị Vinh, gia đình đã đồng ý làm thủ tục đưa mẹ con chị Vinh về mai táng.
Bệnh viện đa khoa TP. Vinh, nơi xảy ra sự việc nghiêm trọng
Phía bệnh viện đã hỗ trợ cho gia đình chị Vinh 350 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 22 giờ đêm 4.9, sản phụ Nguyễn Thị Vinh (24 tuổi, ở xóm 4, xã Nghi Phong, Nghi Lộc, Nghệ An) có dấu hiệu chuyển dạ nên được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa TP.Vinh để sinh.
Người nhà nạn nhân cho biết: 

Sau khi làm các thủ tục nhập viện, các bác sỹ cấp cho chị Vinh 1 vỉ thuốc 6 viên Clocimox, dặn uống trước 3 viên… Tuy nhiên, sau khi chị Vinh uống 3 viên đầu được một lát thì đột nhiên xuất hiện các triệu chứng: tái mặt, lên cơn co giật, sùi bọt mép và ngất xỉu. 

Lập tức, chị Vinh được chuyển đến phòng cấp cứu.

Biên bản ghi nhận sự việc.

Đến khoảng 3h sáng (5.9), gia đình bàng hoàng nhận được thông tin từ bệnh viện báo chị Vinh cùng thai nhi đã tử vong. Vì quá bức xức trước cái chết bất thường của mẹ con chị Vinh nên người nhà đã kéo đến "vây" bệnh viện đa khoa thành phố Vinh, yêu cầu các bác sỹ làm rõ trách nhiệm, khiến bệnh viện này hỗn loạn.

Người thân và xóm làng đang làm thủ tục mai táng cho mẹ con chị Vinh.
Về nguyên nhân xảy ra cái chết của chị Vinh, lãnh đạo bệnh viện đa khoa thành phố Vinh cho biết là do tắc mạch ối. 


Theo các bác sĩ , tắc mạch ối là trường hợp bất khả kháng. Tuy nhiên dư luận vẫn đặt câu hỏi có phải chị Vinh bị sốc phản vệ khi uống thuốc Clocimoxhay không? Hay sự tắc trách của những cán bộ y tế đã gây nên hậu quả nghiêm trọng ?

Nguồn tin: danviet.vn